Các mạng xã hội phổ biến trên thế giới

     

Khái niệm mạng buôn bản hội có lẽ rằng không còn xa lạ với mọi người. Social là nơi kết nối mọi tín đồ trên internet lại cùng với nhau trải qua các ứng dụng cụ thể, ví dụ như Facebook hay Instagram. Nội dung bài viết này ra mắt 17 mạng xã hội phổ phát triển thành nhất thế giới năm 2022. 

Đây là hình ảnh thống kê 17 social phổ thay đổi nhất nỗ lực giới. Thống kê lại được tiến hành bởi trang website Statista; phụ thuộc vào số số lượng dân cư dùng chuyển động hàng tháng.

Bạn đang xem: Các mạng xã hội phổ biến trên thế giới

*
Hình hình ảnh thống kê 17 social phổ biến nhất trái đất tính đến tháng 1/2022. (Số liệu tìm hiểu thêm từ Statista.com)

1. Facebook - mạng xã hội phổ phát triển thành nhất: 2,91 tỷ người dùng

Facebook là mạng xã hội có tương đối nhiều người sử dụng nhất, với 2,91 tỷ người. Facebook được Mark Zuckerberg, những sinh viên Đại học Harvard, và những người dân bạn thuộc phòng của Mark ra đời vào năm 2004 sinh sống Mỹ; hiện tại tại thuộc về của Meta Platforms.

Có thể Facebook không thể lạ lẫm gì với người dùng. Facebook là địa điểm mà người dùng có thể share hình ảnh, video, hay các bài viết.

Facebook được xem như là một trong những công ty technology lớn nhất, với Amazon, táo apple và Google. Bốn ông to này tạo nên Big Four.

2. YouTube - Mạng xóm hội thịnh hành thứ hai: 2,56 tỷ fan dùng

YouTube là mạng xã hội lớn đồ vật hai có khá nhiều người dùng nhất, 2,56 tỷ người.

YouTube là một nền tảng share video trực tuyến đường của Mỹ; được thành lập và hoạt động vào năm 2005 vì chưng Chad Hurley, Steve Chen với Jawed Karim. Cả tía đều là nhân viên cũ của PayPal.

Người dùng có thể xem các đoạn clip hoặc đăng tải các video clip lên YouTube. Social phổ trở nên này đã làm được Google cài lại vào năm 2006 với giá 1,65 tỷ đô la Mỹ.

3. WhatsApp - mạng xã hội phổ thay đổi thứ ba: 2 tỷ bạn dùng

WhatsApp là social lớn sản phẩm công nghệ ba, với 2 tỷ fan dùng.

Ứng dụng WhatsApp là 1 phần mềm nhắn tin miễn giá thành của Mỹ tất cả sẵn bên trên toàn cầu; được thành lập và hoạt động bởi Jan Koum và Brian Acton. Vào thời điểm năm 2014, Facebook đã mua lại WhatsApp với cái giá 19 tỷ tỷ đô la Mỹ. Hiện tại tại, áp dụng này thuộc sở hữu của Meta Platforms.

WhatsApp yêu cầu số điện thoại di động để đăng ký. Nó chất nhận được người dùng gửi tin nhắn văn phiên bản và tin nhắn thoại, triển khai cuộc call thoại và đoạn phim cũng như chia sẻ hình ảnh, tài liệu, vị trí của người tiêu dùng và những nội dung khác.

4. Instagram - mạng xã hội phổ vươn lên là thứ tư: 1,47 tỷ bạn dùng

Mạng xóm hội Instagram cho phép người dùng share hình hình ảnh và video. Vào tháng 4/2012, Facebook đã thâu tóm về Instagram với giá khoảng 1 tỷ đô la Mỹ.

5. WeChat - social phổ đổi mới thứ năm: 1,26 tỷ bạn dùng

WeChat là mạng xã hội lớn thiết bị năm với 1,26 tỷ tín đồ dùng.

Ứng dụng WeChat được phát triển bởi công ty công nghệ Tencent; cùng được kiến tạo lần đầu tiên vào năm 2011.

WeChat là một ứng dụng đa mục đích, có thể chấp nhận được người dùng gửi tin nhắn và giao dịch di động, mặt khác nó cũng được sử dụng như một phương tiện truyền thông xã hội.

Theo tin tức từ SameWeb, WeChat là áp dụng nhắn tin phổ biến nhất ở china và Bhutan vào thời điểm năm 2016.

6. TikTok - social phổ trở thành thứ sáu: 1 tỷ fan dùng

TikTok là vận dụng lớn thiết bị sáu với cùng một tỷ bạn dùng.

Ứng dụng TikTok là nền tảng đoạn phim âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc; nó được phân phát hành vào thời điểm năm 2017.

Mạng xóm hội thịnh hành này được cải tiến và phát triển bởi công ty ByteDance.

7. Facebook Messenger - social phổ trở nên thứ bảy: 988 triệu người dùng 

Ứng dụng bự thứ bảy là Facebook Messenger với 988 triệu con người dùng.

Facebook Messenger là một trong những phần mềm lời nhắn tức thời; chất nhận được người dùng chia sẻ qua văn bản hoặc các tập tin. Social phổ thay đổi này vì Meta cải tiến và phát triển và thuộc về của Meta Platforms.

8. Douyin - social phổ trở nên thứ tám: 600 triệu người dùng

Ứng dụng bự thứ tám là Douyin cùng với 600 triệu người dùng.

Douyin là một trong phiên bạn dạng khác của Tiktok, tuy vậy được thực hiện ở Trung Quốc. Douyin là một trong những nền tảng đoạn clip trực đường và social phổ vươn lên là ở Trung Quốc. Được cải cách và phát triển bởi doanh nghiệp ByteDance.

9. QQ - mạng xã hội phổ biến chuyển thứ chín: 574 triệu con người dùng

Ứng dụng béo thứ chín là QQ với 574 triệu người dùng.

Xem thêm: 9+ Cách Tăng Dung Lượng Google Drive Miễn Phí, 7+ Cách Tăng Dung Lượng Google Drive Bạn Nên Biết

QQ hay còn được gọi là Tencent QQ, là 1 trong ứng dụng nhắn thông tin thời và công tin tức web. Nó được phát đại dương bởi công ty technology Trung Quốc Tencent.

Tencent QQ được desgin lần thứ nhất vào năm 1999 dưới tên OICQ.

Tencent QQ chất nhận được người cần sử dụng nhắn tin với gọi; ngoài ra nó cũng hỗ trợ các trò đùa xã hội trực tuyến, âm nhạc, buôn bán …

10. Sina Weibo - social phổ biến chuyển thứ mười: 573 triệu con người dùng

Sina Weibo là vận dụng lớn thiết bị mười cùng với 573 triệu con người dùng.

Sina Weibo là một social dạng đái blog của Trung Quốc, cũng giống như như Twitter giỏi Facebook sinh sống Mỹ.

*
Mạng buôn bản hội, nơi hầu hết người hoàn toàn có thể giao lưu, share và liên kết với nhau. (Ảnh: Pixabay)

11. Kuaishou: 573 triệu người dùng

Kuaishou là ứng dụng lớn thứ 11, với 573 triệu người dùng.

Kuaishou là 1 trong những ứng dụng di động share video được trở nên tân tiến bởi Beijing Kuaishou giải pháp công nghệ Co., Ltd.

Nó thường được gọi là ‘Kwai’ ngơi nghỉ thị trường bên phía ngoài Trung Quốc. Đối thủ cạnh tranh chính của chính nó là Douyin, được hotline là TikTok bên phía ngoài Trung Quốc.

12. Snapchat: 557 triệu người dùng

Ứng dụng to thứ mười nhị là Snapchat, với 557 triệu người dùng.

Mạng xã hội phổ cập này được trở nên tân tiến bởi một tổ sinh viên Đại học tập Stanford, với được tạo ra lần đầu vào tháng 9/2011.

Ứng dụng Snapchat được cho phép người dùng rất có thể chụp ảnh, cù video, thêm văn bản và mẫu vẽ vào, và có thể share với bạn bè của mình.

13. Telegram: 550 triệu người dùng

Telegram là ứng dụng phổ biến lớn trang bị mười ba, với 550 triệu con người dùng.

Mạng làng hội thông dụng này là 1 trong những dịch vụ nhắn tin miễn phí, nhiều nền tảng, dựa trên đám mây. Telegram được giới thiệu cho iOS vào thời điểm tháng 8 năm trước đó và Android hồi tháng 10 năm 2013.

Người dùng hoàn toàn có thể gửi tin nhắn văn bản và tin nhắn thoại, triển khai cuộc gọi thoại, đồng thời có thể chia sẻ không giới hạn con số hình ảnh, tư liệu (2 GB từng tệp), địa chỉ của tín đồ dùng, hình dán động, danh bạ cùng tệp âm thanh.

14. Pinterest: 444 triệu con người dùng

Ứng dụng lớn thứ mười bốn là Pinterest, với 444 triệu người dùng. Pinterest là website chia sẻ ảnh theo dạng mạng làng mạc hội.

Pinterest được thành lập vào tháng 12/2009 trên Hoa Kỳ vì chưng Ben Silbermann, Paul Sciarra, và Evan Sharp. Pinterest được tài trợ bởi một nhóm nhỏ doanh nhân cùng nhà đầu tư.

15. Twitter: 436 triệu con người dùng

Ứng dụng béo thứ mười lăm là Twitter, cùng với 436 triệu người dùng.

Twitter là một mạng xã hội trực đường miễn phí được cho phép người cần sử dụng đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ tuổi gọi là tweets.

16. Reddit: 430 triệu con người dùng

Reddit là vận dụng lớn thiết bị mười sáu, cùng với 430 triệu người dùng.

Reddit là một trong những trang website tổng hòa hợp tin tức làng hội, xếp hạng văn bản web và đàm luận của Mỹ. Những thành viên đã đk gửi văn bản lên website như liên kết, bài viết văn bản, hình hình ảnh và video, tiếp đến được các thành viên không giống bình chọn.

17. Quora: 300 triệu người dùng

Quora là ứng dụng thông dụng thứ mười bảy, với 300 triệu con người dùng.

Quora là 1 trong trang web hỏi và đáp. Chất nhận được người dùng rất có thể đặt các câu hỏi về tất cả các công ty đề; nó cũng chất nhận được người cần sử dụng trả lời toàn bộ các câu hỏi.

Ngoài ra, người tiêu dùng còn hoàn toàn có thể đánh giá các câu trả lời, bằng cách bấm vào ‘ủng hộ". Có thể nói rằng câu vấn đáp có càng các ủng hộ, thì càng uy tín hơn.

Quora được đồng gây dựng bởi những hai nhân viên cấp dưới của Facebook là Adam D"Angelo với Charlie Cheever trong thời điểm tháng 6/2009.

Nguồn tham khảo:

Wikipedia - phần reviews về các ứng dụng. Most popular social networks worldwide as of January 2022, ranked by number of monthly active users - Statista.com


Chuyên mục: Domain Hosting