Các lỗi và cách khắc phục trên windows 10 (phần 2)

     

Các lỗi thường chạm mặt khi update Win 10 này có tỷ lệ chạm mặt phải cực kỳ cao, vào đó số đông chúng đều có các cách khắc phục tựa như nhau.

Bạn đang xem: Các lỗi và cách khắc phục trên windows 10 (phần 2)


Dưới đây là những giải pháp khắc phục lỗi Windows 10 phổ biến nhất, nên nếu không thể tra cứu kiếm cụ thể từng mã lỗi bạn cũng có thể lần lượt test qua từng cách cho tới khi lỗi trên vật dụng mình được xử lí.

Ngoài ra, vị số loại lỗi khi update Windows 10 rất đa dạng chủng loại và hiện giờ trên Internet có nhiều bài hướng dẫn sửa lỗi trường đoản cú cả Microsoft lẫn các diễn lũ công nghệ, buộc phải nếu Windows của doanh nghiệp hiển thị một mã lỗi cố gắng thể, các bạn hãy tìm tìm trên Google theo cú pháp “cách sửa lỗi ” để có cách xử lí nhanh chóng và thích hợp nhất.

1. Giải phóng bộ nhớ lưu trữ bằng Disk Cleanup

Trước hết, hãy bảo vệ máy tính của người tiêu dùng có đủ dung lượng. Để cập nhật được Windows, máy tính cần phải có ít nhất 16 GB dung lượng trống đối với Windows 32 bit hoặc đôi mươi GB đối với Windows 64 bit. Nếu như thiết bị của người sử dụng có ổ đĩa cứng nhỏ, bạn có thể cần đính ổ đĩa USB vào nhằm cập nhật.

Để tất cả thêm dung tích trên máy, chúng ta có thể sử dụng pháp luật Disk Cleanup.

Bấm phím Windows nhằm mở menu Start, nhập Disk Cleanup vào thanh kiếm tìm kiếm rồi click vào công dụng vừa chỉ ra để mở công cụ.

*

Tại hành lang cửa số Drive Selection, click chọn vào ổ đĩa mà bạn sẽ dùng để setup Windows 10 (theo mặc định là ổ đĩa C) rồi click OK.

*

Tiếp đó, bạn sẽ thấy danh sách toàn bộ các tệp tin thừa hoàn toàn có thể xóa. Hãy xem xét một khi đã xóa các bạn sẽ không thể mang lại những file này. Click vào OK rồi Delete files để xóa tệp.

*

Nếu ước ao có thêm dung lượng trống, click vào Clean up system files.

Nếu kế tiếp ổ C vẫn chưa xuất hiện đủ dung tích cần thiết, hãy vào This PC nhằm tự soát sổ xem ổ C bao gồm đang tải những ứng dụng của mặt thứ bố nào không, và chúng ta cũng có thể cân kể chuyển bọn chúng sang ổ đĩa khác để có thêm chỗ đến ổ C.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tìm File Ẩn Trong Usb Đơn Giản Bạn Không Nên Bỏ Qua

2. Ngắt kết nối phần cứng mặt ngoài

Đôi khi các phần cứng được kết nối bên ngoài có thể gây ra những xung đột bé dại cản trở vượt trình update của thiết bị tính. Hãy tạm thời tháo các dây cáp kết nối những thiết bị lưu trữ ngoài, ổ đĩa ngoài cũng giống như loa, lắp thêm in ví như có. Tiếp đến thử chạy lại bản cập nhật xem còn lỗi không. Nếu như không thì demo tiếp những cách mặt dưới.

3. Tắt VPN và ứng dụng chống virus

Vì cập nhật Windows 10 cần có kết nối Wi-Fi yêu cầu nếu máy tính xách tay bạn vẫn sở dụng ứng dụng VPN, nó rất có thể làm ảnh hưởng đến thừa trình cập nhật Windows. Tương tự, các phần mềm chống virut cũng rất có thể cản trở bản cập nhật, nên bạn hãy trong thời điểm tạm thời tắt không còn chúng trước lúc chạy bạn dạng cập nhật Windows.

4. Chạy lại Windows Update

Sau khi bạn đã cài xuống phiên bản cập nhật, hoàn toàn có thể vẫn còn một số bản cập nhật khác cần được cài. Trước hết, hãy click vào menu Start rồi lựa chọn Power để xem tất cả còn bản cập nhật nào không giống không. Nếu bao gồm thì nó sẽ hiện là Update và shutdown với Update and restart. Từ bây giờ bạn chỉ việc click chọn vào một trong những trong hai nhằm máy tự cài đặt đặt.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể click vào biểu tượng Windows, chọn Settings (biểu tượng bánh răng)→ Update và Security →Windows Update →Check for Updates. Kế tiếp nếu có bạn dạng cập nhật, nút kiểm tra for update sẽ biến thành nút Download. Bây giờ bạn chỉ cần tải xuống và thiết lập mọi bạn dạng cập nhật mới là được.

*

5. Windows Update Troubleshooter

Công ráng Troubleshooter sẽ phát hiện và xử lí những lỗi lặt vặt xảy ra trong quá trình update Windows.

Click vào menu Start→ Settings →Update và Security→Troubleshoot, click vào Windows Update cùng Run the troubleshooter.

*

Quá trình này rất có thể kéo lâu năm vài phút, cùng khi phát hiển thị vấn đề, nó thông báo cho bạn về sự việc mà chúng ta đang gặp gỡ cùng bí quyết xử lí tương ứng, tiếp đến sẽ khởi hễ lại máy vi tính để chấm dứt sửa lỗi.

6. Update Device Manager

0x800F0923 với 0xC1900101 là hầu hết mã lỗi phổ cập nhất liên quan đến lỗi Driver. Bạn có thể khắc phục chúng bởi công cụ Device Manager.

Click chuột đề xuất vào hình tượng Start bên dưới góc phải màn hình hiển thị rồi lựa chọn Device Manager.

*

Trong cửa sổ vừa hiện nay lên vẫn hiển thị danh sách toàn bộ những Driver đang sẵn có trên máy. Driver nào đang sẵn có sự cố sẽ có được dấu chấm than màu sắc vàng. Hôm nay bạn chỉ cần click chuột phải vào nó rồi chọn Update Driver để máy tự khắc chế là được.


Chuyên mục: Domain Hosting