Các loại bản ghi dns record (bản ghi dns) là gì? bản ghi tên miền

     

Dịch vụ đặt tên miền (DNS) là thiết bị mà họ sử dụng mặt hàng ngày, mặc dù hầu hết chúng ta thậm chí không phân biệt điều đó. Trong cả một số chuyên viên công nghệ thông tin dày dặn kinh nghiệm cũng băn khoăn thông tin chi tiết của DNS là gì? trong cả khi kia là một trong những phần công việc của họ để bảo vệ mọi đồ vật chạy trơn tuột tru. Đừng lo lắng, Cánh Cam sẽ sát cánh đồng hành cùng bạn khám phá những thông tin tổng phù hợp về DNS là gì? và những công dụng quan trọng của hệ thống này đối với mạng internet trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Các loại bản ghi dns record (bản ghi dns) là gì? bản ghi tên miền

DNS là gì? DNS là viết tắt của tự gì?

DNS là gì? DNS viết tắt của tên miền Name System, được phát âm là khối hệ thống phân giải tên miền. Là hệ thống biến đổi tên miền trang web (tên đồ vật chủ) thành những giá trị số (địa chỉ IP) nhằm chúng có thể được tìm kiếm thấy và cài vào trình lưu ý web của bạn.

*
DNS là gì?

Để dễ dàng nắm bắt hơn DNS hệ thống là gì hãy thuộc Cánh cam nhìn lại khi internet còn sơ khai, việc truy cập một website không dễ ợt vì chúng ta phải nhập toàn bộ showroom IP. Ví dụ, để truy cập Google, bạn sẽ phải nhập một cái nào đó như 8.8.8.8 vào trình chăm chú chứ chưa phải google.com như bây giờ. Hãy tưởng tượng sẽ khó khăn ra sao khi được cung cấp danh sách địa chỉ cửa hàng IP to con mà chúng ta phải nhớ.

Máy chủ DNS loại trừ nhu cầu con người phải ghi lưu giữ các showroom IP như 192.168.1.1 (trong IPv4) hoặc các showroom IP bao gồm chữ và số phức tạp hơn hoàn toàn như là 2400: cb00: 2048: 1 :: c629: d7a2 (trong IPv6). Mỗi vật dụng được liên kết với Internet gồm một địa chỉ cửa hàng IP duy nhất mà các máy khác áp dụng để tìm thiết bị.

Chức năng của DNS Server?

Máy công ty DNS vận động như một phương tiện đi lại để các thiết bị phân tán truy vấn vào tên miền và phê chuẩn internet. Để theo dõi, các showroom IP này được tích lũy trong cơ sở tài liệu nằm bên trên một loạt máy tính được gọi là sever tên miền (DNS).

Khi một visitor một trang web, trình duyệt sẽ đến thẳng website mà không cần phải thông qua việc nhập địa chỉ cửa hàng IP của trang web. Quá trình "dịch" thương hiệu miền thành địa chỉ IP làm cho trình coi xét hiểu và truy cập được vào trang web là quá trình của một DNS server.

*
Chức năng của DNS hệ thống là gì?

Nếu không có khối hệ thống DNS, mạng internet sẽ nặng nề truy cập. Số lượng tuyệt đối các trang web chạy trong tầm 100 triệu. Theo kịp showroom IP sẽ gần như là không thể nếu không có DNS. Chế tạo đó, trong số những tác dụng của DNS là giúp fan sử dụng chỉ cần nhớ "tên", không cần phải nhớ add IP

Phân một số loại DNS Server

Hiện nay, DNS Server tất cả bốn loại chính: Root name server, DNS Recursor, TLD name servers cùng Authoritative nameservers

Root Name Server

Đây là Server đặc biệt nhất trong khối hệ thống cấp bậc của DNS. Nó là đồ họa trung trung tâm giữa người dùng và ngôn từ trên internet để link miền và add IP

DNS Recursor

DNS Recursor là vấn đề dừng đầu tiên trong một truy nã vấn DNS. Nó vận động như một fan trung gian giữa đồ vật khách và sever định danh DNS. Sau khi nhận được tróc nã vấn DNS từ sản phẩm công nghệ khách web, DNS Recursor sẽ bình luận với tài liệu được lưu lại trong bộ lưu trữ cache hoặc nhờ cất hộ yêu cầu đến Root Name Server, sau đó là một yêu cầu khác tới TLD nameservers và kế tiếp là yêu cầu cuối cùng tới Authoritative nameservers.

*
DNS Server bao gồm bốn một số loại chínhTLD nameservers

TLD nameservers, viết tắt của Top-level domain, gia hạn thông tin cho toàn bộ các tên miền share phần mở rộng tên miền chung, chẳng hạn như .com, .net hoặc bất kể thứ gì lộ diện sau vết chấm sau cùng trong url.

Ví dụ: sever định danh .com TLD chứa thông tin cho số đông trang web dứt bằng ".com". Nếu người dùng đang tìm kiếm kiếm google.com, sau thời điểm nhận được phản hồi từ máy chủ định danh gốc, DNS Resolver sẽ gửi một truy vấn đến sever định danh .com TLD, truy vấn vấn này đã phản hồi bằng cách trỏ đến máy chủ định danh gồm thẩm quyền mang lại miền đó .

Việc quản lý máy nhà định danh TLD vày Cơ quan cung cấp số được ấn định trên internet (IANA), là 1 trong nhánh của ICANN. IANA chia các máy nhà TLD thành hai team chính:

Miền cấp cao nhất chung: Đây là số đông miền không giành cho quốc gia, một số trong những TLD bình thường được nghe biết nhiều nhất bao hàm .com, .org, .net, .edu với .gov.

Tên miền cấp cao nhất của mã quốc gia: đều tên miền này bao gồm bất kỳ tên miền nào cụ thể cho một nước nhà hoặc tiểu bang. Ví dụ bao gồm .uk, .us, .ru và .jp

Authoritative nameservers

Khi DNS Resolver nhấn được phản hồi từ TLD nameservers, phản nghịch hồi này sẽ hướng trình phân giải cho Authoritative nameservers. Đây hay là bước sau cuối của trình phân giải trong hành trình cho một add IP.

Các loại phiên bản ghi của DNS

Hiện nay, có bảy loại bạn dạng ghi của DNS, cụ thể được trình diễn dưới đây

A Record

A Record, viết tắt của Address, là loại bản ghi DNS đơn giản dễ dàng nhất, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, dùng để dẫn thương hiệu website tới một showroom IP cầm cố thể. Tuy nhiên, A Record chỉ hỗ trợ địa chỉ cửa hàng IPV4.

Ví dụ: tra cứu bản ghi DNS cho tên miền example.com trả về công dụng sau:

*
Loại bạn dạng ghi A record

Chúng ta có thể thấy rằng địa chỉ cửa hàng IP lúc này là 93.184.216.34.

Công dụng chính của A Record là để tra cứu địa chỉ cửa hàng IP. áp dụng A Record, trình chú tâm web hoàn toàn có thể tải một trang web bằng tên miền. Tác dụng là bạn cũng có thể truy cập các trang web bên trên internet nhưng mà không yêu cầu biết add IP của chúng.

Ngoài, A Record được áp dụng để chặn thư từ những nguồn thư rác đang biết.

DNS Record

Đây là DNS server Records của thương hiệu miền chất nhận được chỉ định Name Server mang lại từng thương hiệu miền phụ. Ngoài ra, còn rất có thể tạo host mới, tên name server tuyệt TTL.

CNAME Record

CNAME là bạn dạng ghi DNS đóng vai trò đặt một hoặc nhiều tên khác đến tên miền chính.

Một ví dụ mang đến việc thực hiện các phiên bản ghi CNAME là chạy các tên miền phụ cho các mục đích khác nhau trên cùng một máy chủ. Ví dụ: shop chúng tôi có thể áp dụng ftp.example.com cho giao thức truyền tệp (FTP) và cung ứng các website qua www.example.com. Sau đó, cửa hàng chúng tôi có thể sử dụng bạn dạng ghi CNAME nhằm trỏ cả nhì miền phụ đến example.com. Sau đó, thương hiệu miền chủ yếu example.com trỏ đến add IP của máy chủ bởi A Record.

*
Các loại bản ghi của DNS - CNAME Record

TXT Record

TXT Record chất nhận được nhập văn phiên bản vào hệ thống tên miền DNS . TXT Record là chỗ lưu trữ những ghi chú mà con người rất có thể đọc được. Kế bên ra, cũng rất có thể đưa một số dữ liệu mà máy rất có thể đọc được vào bạn dạng ghi TXT. Một miền bao gồm thể có rất nhiều TXT Record.

AAAA Record

AAAA Record, hệt như A Record, trỏ đến địa chỉ cửa hàng IP cho 1 miền. Tuy nhiên, loại bạn dạng ghi DNS này khác tại vị trí nó trỏ đến showroom IPV6. AAAA Record được thực hiện để phân giải thương hiệu miền thành địa chỉ giao thức IPV6 new hơn. IPV6 là một bạn dạng nâng cấp cho so với IPV4 bởi nó cung cấp nhiều showroom IP hơn. Do đó, IPV6 giải quyết vấn đề hết add IP duy nhất. Việc thực hiện AAAA Record nhằm phân giải DNS tất cả tiềm năng mập vì nó thực hiện IPV6, một cải tiến so cùng với IPV4. Bên cạnh ra, khi internet liên tục phát triển và chúng ta sắp hết địa chỉ IPV4, tiềm năng cho những AAAA Record là cực kỳ cao.

*
Bản ghi các loại AAAA

SRV Record

SRV Record được nghe biết là bạn dạng ghi đặc biệt trong domain name Name System, có thể lưu trữ địa chỉ cửa hàng IP và cổng (port) cho những dịch vụ nạm thể. Hầu hết các DNS records khác chỉ xác minh một máy chủ hoặc một địa chỉ IP , nhưng các SRV Record cũng bao gồm 1 cổng tại showroom IP đó. Một số trong những giao thức mạng internet yêu cầu sử dụng các bản ghi SRV để hoạt động.

MX Record

MX Record là 1 trong những loại bản ghi DNS cho biết thêm nơi các email cho một miền sẽ được chuyển đến. Nói phương pháp khác, bản ghi MX giúp chúng ta có thể chuyển hướng e-mail đến lắp thêm chủ.

*
MX Record - một loại phiên bản ghi của DNS

Bạn tất cả thể có rất nhiều MX Record cho 1 tên miền. Cùng điều này có nghĩa là bạn có thể có những máy chủ e-mail dự phòng.

Cơ chế hoạt động của DNS

Để gọi hơn về DNS dùng để triển khai gì? Cơ chế buổi giao lưu của DNS ra sao? Hãy cùng tò mò thông sang một ví dụ dưới đây.

Người dùng mở trình thông qua web, nhập www.example.com vào thanh địa chỉ và dìm Enter. DNS hoạt động như sau:

Yêu cầu cho www.example.com được chuyển mang đến website đã truy vấn tới thiết bị chủ quản lý tên miền ( được điện thoại tư vấn là name server) cục bộ thuộc mạng của nó.Máy chủ tên miền tổng thể sẽ kiểm tra có chứa đại lý dữ liệu biến hóa từ thương hiệu miền sang địa chỉ cửa hàng IP mà người dùng yêu ước hay không. Nếu như trong trường hợp máy chủ của tên miền cục bộ có đại lý dữ liệu, thì sẽ tiến hành trả lại địa chỉ cửa hàng IP của máy mang tên miền đang buộc phải tìm kiếm.Nếu vào trường hợp sever của tên miền toàn thể không cất cơ sở dữ liệu bạn sẽ tìm kiếm, máy chủ sẽ hỏi lên những tên miền ở tầm mức cao nhất, có nghĩa là máy công ty của tên miền thao tác làm việc ở nút ROOT. Lúc này, sever của tên miền ở tại mức ROOT sẽ lý giải cho máy chủ tên miền cục bộ địa chỉ của sever có cất tên miền làm chủ đang tìm kiếm.Sau lúc thực hiện hoàn thành bước trên, máy chủ tên miền toàn bộ sẽ gửi yêu cầu đến đồ vật chủ làm chủ tên miền để tìm tên miền bạn muốn tìm kiếm. Ví dụ máy chủ quản lý tên miền (.com) đến tên miền example.com.Máy công ty tên miền toàn bộ sẽ hỏi sever tên miền làm chủ về tên miền mà sever đó cai quản và địa chỉ cửa hàng IP của tên miền. Thiết bị chủ thống trị tên miền sẽ có cơ sở dữ liệu về thương hiệu miền mà bạn đang muốn tìm, khi đó add IP của tên miền example.com sẽ tiến hành gửi tác dụng lại cho sever tên miền viên bộ.Cuối cùng, những máy công ty tại thương hiệu miền toàn bộ sẽ truyền thông tin tìm kiếm được đến máy fan sử dụng. Người tiêu dùng sẽ sử dụng add IP đã được tìm ra và liên kết đến server có chứa website mà bạn tìm tìm và truy cập vào trang web.
*
Cách hoạt động của DNS

Nguyên tắc làm việc của DNS

Khi máy tính xách tay của bạn muốn tìm add IP được link với tên miền, trước hết nó sẽ thực hiện truy vấn DNS của nó thông qua máy khách DNS, thường xuyên là vào trình chăm chút Web.

Sau đó, tầm nã vấn sẽ đưa đến máy chủ DNS đệ quy, còn được gọi là trình phân giải đệ quy. Một trình phân giải đệ quy thường được vận hành bởi Nhà cung ứng dịch vụ mạng internet (ISP), hoặc một trong những bên thứ cha khác cùng nó biết máy chủ DNS khác nhưng mà nó đề nghị yêu mong để phân giải thương hiệu của một website bằng IP của nó địa chỉ. Những máy công ty thực sự có thông tin quan trọng được hotline là sever định danh bao gồm thẩm quyền.

DNS được tổ chức triển khai theo hệ thống phân cấp. Một truy hỏi vấn DNS thuở đầu cho một địa chỉ cửa hàng IP được triển khai cho một trình phân giải đệ quy. Đầu tiên, tìm kiếm này dẫn cho một máy chủ gốc, có thông tin về những miền cấp cao nhất (.com, .net, .org), cũng giống như các miền quốc gia. Sever gốc được đặt khắp chỗ trên thế giới, vì chưng vậy hệ thống DNS định tuyến yêu cầu đến sever gần nhất.

Sau lúc yêu cầu đến đúng sever gốc, nó sẽ đưa đến máy chủ miền cấp cao nhất (TLD nameservers), máy chủ này lưu trữ tin tức cho miền cung cấp hai, là đầy đủ từ bạn nhập vào hộp tìm kiếm. Sau đó, yêu thương cầu sẽ tiến hành chuyển đến sever tên miền, sever này đã tra cứu add IP cùng gửi nó trở về thiết bị trang bị khách DNS nhằm nó có thể truy cập website thích hợp. Tất cả điều này chỉ mất vài ba mili giây.

Xem thêm: Album Tuyển Tập Truyện Cổ Tích Hay Nhất, Nghe Kể Chuyện Cổ Tích

Hướng dẫn áp dụng DNS chi tiết

Tốc độ của mỗi DNS là khác nhau, vì đó người tiêu dùng hoàn toàn hoàn toàn có thể tự bởi vì lựa chọn DNS Server mang lại riêng mình. Thay đổi cài đặt DNS là trong số những cách đơn giản nhất để buổi tối ưu hóa vận tốc Internet. Vậy cách biến đổi DNS là gì? hãy xem thêm dưới đây

Bước 1: truy cập vào phần Control Panel trên Start Menu.

Bước 2: Tiếp tục, truy cập vào View network status và tasks.

Bước 3: truy cập vào mạng internet vẫn sử dụng

Bước 4: lựa chọn phần Properties, trên đây chúng ta có thể đổi DNS thứ tính.

Bước 5: search và lựa chọn Internet Protocol Version 4.

Bước 6: sàng lọc Use the following DNS hệ thống addresses để biến hóa DNS.

Bước 7: nhấn OK để hoàn thành tất cả quá trình thiết lập nghỉ ngơi trên.

*
Hướng dẫn tùy chỉnh cấu hình DNS trên sản phẩm công nghệ Windowns

Tại sao DNS dễ bị tấn công?

Trước khi tìm hiểu về sự việc này, bạn phải hiểu quá trình tên miền đưa thành add IP là quy trình phân giải DNS. Khi người nào đó nhập một add website vào trình để mắt web, trình trông nom web vẫn trực tiếp liên hệ với sever tên miền để lấy địa chỉ IP tương ứng. Hiện tại nay, tất cả hai dạng sever tên miền:

Máy chủ tên gồm thẩm quyền: máy chủ có nơi lưu trữ thông tin không thiếu về một vùng.

Máy nhà tên đệ quy: tất cả vai trò trả lời các truy vấn DNS của người tiêu dùng internet, cũng chính là nơi tàng trữ các công dụng phản hồi của DNS vào một khoảng tầm thời gian.

DNS thường rất dễ bị tấn công vì sao thường mang lại từ sever tên đệ quy. Rứa thể, khi nhận phản hồi, các phản hồi đó sẽ tiến hành lưu vào bộ nhớ lưu trữ tạm nhằm mục đích tăng vận tốc truy vấn rất nhiều lần tiếp theo. Câu hỏi này dẫn tới sự việc các đối tượng người tiêu dùng trung gian biến hóa các phiên bản ghi theo nhu cầu của họ.

Ngoài ra, DNS dễ bị tiến công còn mang lại từ máy chủ bị phơi nhiễm. Có một số cách chủ yếu mà tin tặc có thể lấy được thông tin như:

Một ứng dụng đang rất được sử dụng cùng với tổ chức của khách hàng có liên kết trực tiếp nối máy nhà gốc của người sử dụng và links đó đang được phát hiệnVô tình bật mý các phiên bản ghi DNS bên trên hệ thống
*
DNS dễ dàng bị tấn công bởi các hacker

Phân biệt Public DNS và Private DNS

Sự khác biệt giữa Public DNS cùng với Private DNS là gì?

Public DNS hay còn được gọi là DNS công khai là thiết bị mà phần đông mọi người đều quen thuộc. Bọn chúng thường được cung cấp cho khách hàng của các bạn bởi ISP của bạn. DNS công khai minh bạch duy trì phiên bản ghi các tên miền công khai hoàn toàn có thể truy cập được từ bất kỳ thiết bị nào có truy cập internet.Private DNS, xuất xắc DNS riêng ở sau tường lửa của công ty và gia hạn hồ sơ của những trang nội bộ. Nhân viên của khách hàng sử dụng DNS riêng rẽ để truy cập các trang web. Thông thường, Public DNS là lựa chọn phổ biến cho các công ty bé dại không bao gồm mạng nội bộ béo để quản lí lý.

Top 6 domain Name System được sử dụng thịnh hành nhất

Trên đây, chúng ta đã mày mò khái niệm về DNS là gì cũng như tầm đặc biệt của DNS trong thực hiện internet hằng ngày. Dưới đó là 6 DNS thịnh hành hiện nay:

DNS Google

Với tốc độ nhanh, ổn định định, dễ ợt cho mọi đối tượng sử dụng, DNS Google trở thành trong những DNS server được sử dụng nhiều nhất, thịnh hành nhất hiện nay nay.

Các thông số của DNS Google:

8.8.8.8

8.8.4.4

DNS Cloudflare

Giúp điều phối lượng truy cập qua lớp đảm bảo của mình, tất yêu không nhắc tới DNS Cloudflare.

Cloudflare cung ứng tính năng đảm bảo an toàn DDoS tích hợp sẵn cùng DNSSEC bởi một cú bấm chuột để bảo đảm các ứng dụng của bạn luôn được bảo đảm khỏi các cuộc tiến công DNS. DNS có thẩm quyền của shop chúng tôi là DNS sớm nhất trên thay giới, hỗ trợ tốc độ tra cứu vãn DNS mức độ vừa phải là 11ms và viral DNS trên toàn nhân loại trong vòng gần đầy năm giây.

Các thông số của DNS Cloudflare:

1.1.1.1

1.0.0.1

*
tốc độ nhanh đề xuất DNS Cloudflare được không ít người sử dụng

DNS OpenDNS

DNS OpenDNS được không ít người áp dụng bởi hoàn toàn rất có thể tìm kiếm sever Domain name system nơi công cộng rất cấp tốc chóng. Gồm 2 yếu tố chính tạo cho DNS trở buộc phải nhanh hơn, đó là bộ lưu trữ cache to và khối hệ thống mạng tốt. OpenDNS có hệ thống cache rất cao đặt tại các giao điểm của mạng internet. Điều này thực sự có tác dụng tăng vận tốc duyệt web của công ty lên khôn xiết nhiều.

Bên cạnh đó phía trên cũng là một trong những DNS server nằm trong top đông đảo DNS server gồm khả năng đảm bảo máy tính trước các sự tiến công trên mạng internet.

Ngoài ra, khi chúng ta gõ sai add web thì trình duyệt sẽ không còn thể truy vấn trang web đó được. Nhưng với OpenDNS thì khác. Khi bạn gõ không đúng tên miền, ví như yahoo.cmo hay google.mco thì OpenDNS sẽ tự động chỉnh lại mang đến đúng thành yahoo.com và google.com. Các thông số của OpenDNS:

DNS VNPT

VNPT là 1 trong những nhà mạng khá danh tiếng tại Việt Nam, cung cấp các DNS vps đến fan dùng, nhất là những người tiêu dùng đường truyền mạng đến từ VNPT.

Các thông số của DNS VNPT:

DNS Viettel

Viettel cũng là 1 trong nhà mạng nhiều năm tại vn với đường truyền internet mạnh. DNS hệ thống của Viettel hiện thời đang là trong số những lựa chọn phổ biến cho người dùng

Các thông số của DNS Viettel bao gồm thể cập nhật và áp dụng cho thiết bị tính, điện thoại, laptop bảng giúp tăng tốc độ mạng:

DNS FPT

Giống như VNPT, Viettel. DNS FPT cũng tương tự như nhì DNS hệ thống ở trên.

Các thông số của DNS FPT:

210.245.24.20

210.245.24.22

Tìm gọi rò rỉ DNS

Rò rỉ DNS là gì?

Rò rỉ DNS là 1 trong lỗ hổng bảo mật xảy ra khi các yêu mong được nhờ cất hộ đến sever DNS của ISP trong cả khi VPN đang được sử dụng để đảm bảo người dùng. VPN được thiết kế để mã hóa liên kết internet của fan dùng, giữ lưu lượng truy vấn của họ trong một mặt đường hầm riêng tư che giấu vớ cả chuyển động duyệt web của họ. Điều đó có nghĩa là tất cả các tìm tìm trên internet và lượng truy vấn trang web của người dùng đều bị ẩn với tất cả mọi fan ngoại trừ nhà cung cấp VPN của họ.

*
nhỉ DNS

Tuy nhiên, nhỉ DNS xẩy ra khi các yêu mong DNS của fan dùng dịch chuyển ra ngoài đường hầm được mã hóa với bị ISP của mình hiển thị. Vị đó, vớ cả vận động duyệt website của họ, bao gồm địa chỉ cửa hàng IP, địa chỉ và các tìm kiếm trên web, đều đi qua ISP theo cách tựa như nếu bọn họ không áp dụng VPN.

Nguyên nhân dẫn cho rò rỉ DNS là gì?

Có một số tình huống có thể dẫn mang đến rò rỉ DNS, bao gồm:

VPN được định thông số kỹ thuật không đúng: Rất hoàn toàn có thể xảy ra thất thoát DNS lúc VPN được định thông số kỹ thuật không đúng chuẩn và hướng dẫn và chỉ định một máy công ty DNS thuộc về ISP của fan dùng. VPN yêu thương cầu người tiêu dùng kết nối cùng với ISP của họ trước lúc họ đăng nhập vào VPN, vị vậy điều này có thể xảy ra khi người tiêu dùng thường xuyên thực hiện nhiều mạng.

Dịch vụ VPN không hiệu quả: dịch vụ VPN không tồn tại máy chủ DNS riêng đang dẫn mang lại rò rỉ DNS xẩy ra và đang không hỗ trợ khả năng bảo vệ hiệu quả khỏi rò rỉ DNS.

Không hỗ trợ Giao thức mạng internet phiên bạn dạng 6 (IPv6): Địa chỉ IP ban sơ là địa chỉ cửa hàng Giao thức internet 32-bit phiên bạn dạng 4 (IPv4) với tư bộ cha chữ số. Những địa chỉ cửa hàng IPv6 128-bit đã được tạo nên để mở rộng nhóm địa chỉ cửa hàng IP và đựng được nhiều thiết bị hơn. Mạng internet vẫn đang chuyển đổi và một trong những VPN hoàn toàn có thể không hỗ trợ IPv6, điều này rất có thể đẩy yêu ước DNS của người tiêu dùng ra bên ngoài đường hầm được mã hóa.

Proxy DNS minh bạch: một số ISP đã bắt đầu buộc quý khách sử dụng máy công ty DNS của họ trong cả khi họ đổi khác cài đặt của mình sang VPN của bên thứ ba. Giả dụ ISP phát hiện nay các chuyển đổi cài đặt DNS, ISP sẽ áp dụng proxy riêng biệt buộc thất thoát DNS bằng cách chuyển hướng chuyển động web của người dùng đến các máy công ty DNS của thiết yếu nó.

Các tuấn kiệt thông minh của Windows: Microsoft đã reviews một anh tài được gọi là Smart Multi-Homed Name Resolution (SMHNR) trong số thiết bị sử dụng hệ quản lý điều hành từ Windows 8 trở đi. Nhân tài này gửi các yêu cầu DNS đến những máy chủ tất cả sẵn cùng chấp nhận ngẫu nhiên máy nhà DNS nào ý kiến trước. Điều này có thể gây ra nhỉ DNS và khiến người cần sử dụng dễ bị tấn công giả mạo.

Cách bình chọn và giải pháp khắc phục lỗi

Kiểm tra thất thoát DNS tự trình duyệt

Có nhiều cách để kiểm tra thất thoát DNS, trong số những cách công dụng nhất là thực hiện dnsleaktest.com. Khí cụ này rất dễ dàng và đơn giản và tiến hành một loạt các kiểm tra để tìm hiểu DNS có hiện nay đang bị rò rỉ ra bên phía ngoài không. Đồng thời liệt kê toàn bộ các server, add IP và chủ sở hữu nó bắt gặp gửi cho bạn. Nếu khách hàng thấy các IP khác nhau, này thường là lốt hiệu cho biết thêm kết nối DNS hiện nay đang bị rò rỉ.

*
truy cập vào web trên để soát sổ DNS có bị rò rỉ không

Tuy vậy, hãy để ý các nhà cung cấp VPN thường xuyên thuê không gian máy chủ từ các host khác, do vậy tên rất có thể không khớp. Vắt vào đó, bạn cần chăm chú đến add IP.

Kiểm tra thất thoát DNS bởi Torrent

Khác với truy vấn lưu lượng thông thường, đánh giá rò rỉ DNS bằng chuyển động Torrent cần được có lý lẽ khác để chất vấn một cách đúng mực các liên kết giữa người dùng và Torrent. Thông thường, công dụ được dùng để kiểm tra IP Torrent được khích lệ sử dụng đó là ipMagnet (http://ipmagnet.services.cbcdn.com/). Thông qua công ráng kiểm tra, rất có thể dễ dàng xác định Torrent Client sẽ hiển thị IP như thế nào bằng bài toán dùng một Magnet Link.

*
IpMagnet bình chọn rò rỉ DNS bởi Torrent

Nó sẽ tự động cập nhật trong trình duyệt của công ty để phản ánh hầu như gì đang xẩy ra với quý khách hàng của bạn. Các bạn sẽ chỉ thấy IP VPN của bản thân mình được liệt kê vào bảng công dụng ipMagnet.

Hy vọng nội dung bài viết trên đây rất có thể giúp chúng ta cũng có thể trả lời được những câu hỏi: DNS là gì? DNS server là gì? cũng tương tự những tác dụng của DNS sở hữu lại. Nếu các thuật ngữ siêng ngành vẫn còn đó quá phức tạp, đừng ngần ngại liên hệ với Cánh Cam nhé.


Chuyên mục: Domain Hosting