Các công cụ tìm kiếm tại việt nam

     

Năm 2019 chứng kiến sự ra đời hay mất đi của hàng loạt công nghệ, kỹ thuật hay công ty công nghệ trên khắp thế giới. Theo xu hướng đó, vị trí xếp hạng các công cụ tìm kiếm cũng có nhiều thay đổi do xu hướng ưa thích của người dùng, khả năng cạnh tranh, hay chiến thuật phát triển ứng dụng của từng nhà cung cấp. Với sự ủng hộ mạnh mẽ về tài chính lẫn công nghệ và sự quen thuộc của người dùng, Google vẫn duy trì là cơ chế tìm kiếm số 1 hiện nay.

Bạn đang xem: Các công cụ tìm kiếm tại việt nam

Đa số người dùng đều không để ý nhiều về nền tảng công nghệ phía sau của các cơ chế tìm kiếm, điều họ quan tâm là:

Kết quả tìm kiếm: kết quả tìm kiếm có tính liên quan tốt nhất với từ khóa tìm kiếm.Giao diện dễ sử dụng, đơn giản và bắt mắt.Có các chức năng hữu ích để mở rộng hay thu hẹp kết quả tìm kiếm.

1. Google Search

Google Search là một sản phẩm của tập đoàn công nghệ danh tiếng Google, cung cấp kết quả tìm kiếm với hàng trăm ngôn ngữ khác nhau và hàng tỷ website được lập chỉ mục. Google luôn cung cấp dữ liệu mới nhất hàng phút, hàng giây với từng từ khóa khác nhau, xếp hạng liên tục website, dịch vụ và có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị điện tử nào có kết nối Internet với giao diện website đơn giản. Để lấy kết quả tìm kiếm, Google sử dụng số lượng bot rất lớn để thu thập vì vậy Google luôn có kết quả tìm kiếm nhiều nhất và mới nhất.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Outlook Trên Máy Tính, Outlook Là Gì

*
*
*
*

Bing bị cho là đánh giá thấp các forum trong kết quả tìm kiếm, số lượng kết quả tìm kiếm và tần suất cập nhật tìm kiếm còn kém hơn Google. Mặc dù Bing khó có thể soán ngôi Google trong tương lai gần, tuy nhiên đây cũng là công cụ tìm kiếm đáng để bạn thử nghiệm.

4. Yahoo Search

Yahoo Search có nhiều cộng tác với Bing để nằm cải thiện kết quả tìm kiếm để cạnh tranh với Google. Do đó, bạn có thể thấy giao diện chính mặc định của Yahoo có gì đó na ná Bing khi mà hiển thị một hình nền lớn rất bắt mắt thay vì nền trắng như Google.


Chuyên mục: Domain Hosting