Bỏ chế độ write-protected trong usb

     

Bạn đang nỗ lực lưu tài liệu vào USB nhưng lại gặp gỡ sự số. Số đông nỗ lực coppy file đều gặp gỡ phải thông tin drive xuất xắc usb write protected.

Bạn đang xem: Bỏ chế độ write-protected trong usb

Vậy “write protected” là gì? bí quyết khắc phục nó như thế nào? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm gọi nhé.

Khi một drive ở trong tâm trạng “write protected”, bạn sẽ không thể xào luộc dữ liệu qua lại giữa USB và máy tính, đồng thời, cũng ko thấy ngẫu nhiên một nút nhảy hay tắt “write protected”. Đừng lo lắng! Dưới đấy là cách khiến cho bạn fortmat lại USB bị “write protected” và liên tục sử dụng lại nó.


Cách format ổ USB write protected

Cách loại bỏ Write Protection mang đến USB bằng DiskpartCác ứng dụng format USB xứng đáng thử

Ổ USB ghi dữ liệu được đảm bảo an toàn hay bị hỏng?

Trước khi cách xử lý vấn đề, hãy dành chút thời gian bảo đảm an toàn drive đích thực bị “write protected”. Lỗi này có thể phát sinh do một vài vì sao dưới đây:

Lỗi cổng USB của dòng sản phẩm tính. Hãy sửa lại nó.Ổ đĩa flash bị hỏng. Dù nhiều người đang dùng ổ USB vừa đủ hay adapter card SD USB, lỗi hoàn toàn có thể xảy ra với sản phẩm công nghệ bất kỳ. Những bước dưới đây sẽ giúp bạn khắc chế ổ đĩa flash hỏng.

Sau khi đang xác định đúng chuẩn vấn đề bởi “write protected”, hãy liên tục đọc nội dung bài viết này.

Cách đào thải Write Protection mang lại USB bằng Diskpart

Trước lúc bắt đầu, hãy gặm ổ USB vào cổng USB của dòng sản phẩm tính.

Windows có tích vừa lòng công cụ làm chủ phân vùng đĩa, sở hữu tên Diskpart. Bạn có thể mở nó bằng phương pháp nhấn phím Windows + R, nhập cmd, rồi click Enter.


User Access Control đang nhắc bạn xác nhận hành động. Click Yes nhằm tiếp tục. Giờ bạn sẽ thấy CMD - pháp luật dòng lệnh. Ở cửa sổ nhắc lệnh, nhập:


Diskpart


Một hành lang cửa số lệnh mới sẽ xuất hiện thêm kèm dấu nhắc DISKPART mới. Cơ hội này, các bạn sẽ thấy những ổ đĩa được đã tích hợp máy tính.


list disk


Bảng công dụng sẽ liệt kê các dịch vụ hiện nay tại. Thế nhưng ổ USB như thế nào là của bạn?

Disk 0 sẽ là drive hệ thống của dòng sản phẩm tính. Đây là ổ đĩa sở hữu hệ quản lý điều hành Windows. Nếu có khá nhiều phân vùng, các bạn sẽ thấy chúng được đánh số theo thiết bị tự kèm kích thước tương ứng.

Với máy USB flash được kết nối (từ Disk 1 trở lên), bạn cũng có thể xác định nó bằng phương pháp tìm ổ đĩa có dung lượng tương đối thấp.

Ở hình ảnh trên, trong những lúc Disk 0 là 119 GB, Disk một là 931 GB (hai phân vùng của và một drive), Disk 2 là 16 GB.

Do đó, Disk 2 là drive USB flash. Chúng ta có thể kiểm tra dung tích trên bao gồm thiết bị kia vì thông tin này thường được ấn trên vỏ đĩa. Giả dụ không, bạn sẽ có thể đảm bảo nó vào Windows Explorer.

Chọn đúng ổ đĩa

Trước khi xử trí sâu hơn, hãy chắc hẳn rằng bạn đã xác định đúng drive USB flash. Lưu lại ý, dung tích các ổ này cũng hoàn toàn có thể cao tới 1 TB tại thời điểm ghi, có thể lớn rộng ổ cứng thứ tính. Câu hỏi chọn đúng ổ đĩa rất là quan trọng giúp bạn bảo đảm tính toàn vẹn của dữ liệu trên thứ tính.

Khi đã có thể chắn, đó là lúc bạn chọn đĩa. Trong ví dụ như này, hãy nhập:


select disk 2


Thao tác này vẫn được chứng thực bằng thông báo disk 2 đã có được chọn. Tiếp theo, gõ yêu ước thuộc tính:


attributes disk


Sau đó, các bạn sẽ thấy nhiều thông tin hiển thị. Hãy bình chọn dòng thứ nhất - Current Read-only State (trạng thải sợi nhỏ đọc). Nếu bạn không thể ghi đĩa xuất xắc format lại nó, hãy tùy chỉnh thiết lập trạng thái này sang Yes.


Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng dịch rời “write protection” bên trên drive flash USB bằng lệnh:


attributes disk clear readonly


Nếu bước chuẩn xác thành công, các bạn sẽ thấy thông tin “Disk attributes cleared successfully.”

Bạn có sẵn sàng mất tài liệu trên USB flash? giả dụ có, hãy format drive bằng lệnh dọn dẹp vệ sinh của Diskpart. Đầu tiên! Đảm bảo đã lựa chọn đĩa:


select disk 2Clean


Sau đó, bạn cũng có thể tạo với format một phân vùng:


create partition primaryformat fs=ntfs


Đợi cho tới khi quy trình này hoàn tất. Sau đó, các bạn sẽ có trong tay một USB flash đầy đủ chức năng và có thể được format. Kiểm soát trạng thải sợi nhỏ ghi (write-only) của thiết bị bằng phương pháp sao chép một tệp tin nhỏ.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Cài Đặt Mạng Lan Win 7 Đơn Giản, Cách Cài Đặt Mạng Lan Win 7

Các app format USB đáng thử

Nếu bí quyết trên ko hiệu quả, chúng ta cũng có thể thử hai lao lý format ổ USB miễn phí dưới đây để xử lý lỗi ”write protected”. Chúng rất có thể là giải pháp thay cụ Diskpart lý tưởng, hữu ích nếu khách hàng không muốn dùng cái lệnh.

1. SD Formatter

SD Formatter xứng danh đứng địa chỉ số một trong danh sách này. Giải pháp này bởi vì SD Association nghiên cứu và phân tích và vạc triển. Khoác dù, được thiết kế dành đến thẻ SD, công cụ này vẫn tương thích đối với tất cả ổ USB flash. Xét mang lại cùng, USB flash về cơ bản là một thẻ SD gồm interface của USB.

Bạn chỉ cần kết nối thiết bị, chọn driver với một tùy chọn định dạng, rồi click Format.

jdomain.vn SDFormatter (Miễn phí)

2. Kingston Format Utility

Được thiết kế dành riêng cho hệ thống Windows đời cũ (Windows XP tới Windows 7), Kingston Format Utility là lựa chọn lý tưởng cho những thiết bị flash USB của Kingston.

Lưu ý: nguyên tắc này có phương pháp cài đặt hơi cổ điển. Sau khoản thời gian jdomain.vn, hãy chạy tệp tin EXE với nhấn Browse để lựa chọn vị trí (ví dụ: Desktop hoặc Documents). Click Unzip, sau đó duyệt vị trí mới, click lưu ban vào Kingston Format Utility.exe.


Thao tác này sẽ khởi chạy Kingston Format Utility. Toàn thể việc chúng ta phải có tác dụng là lựa chọn Device cùng File khối hệ thống từ thực đơn thả xuống. Click Format khi sẵn sàng, rồi chờ một lúc.

jdomain.vn Kingston Format Utility (Miễn phí)

3. EaseUS Partition Master

EaseUS Partition Master là một cái tên khá khét tiếng trong nghành nghề dịch vụ format USB protected. Tài năng format mạnh bạo và những tính năng dễ dàng dùng cho phép mọi người tiêu dùng định dạng lại drive USB flash của họ ở tất cả trường hợp tinh vi chỉ vào vài click 1-1 giản.

Những tính năng chúng ta cũng có thể thích sinh hoạt EaseUS Partition Master

Format USB 128GB sang trọng FAT32Format USB nhằm sửa lỗi tệp tin Is Too Large for Destination file SystemFormat USB sang EXT2/3/4, FAT16/32, NTFS, exFATChuyển đổi USB trường đoản cú FAT32 quý phái NTFS cơ mà không phải Format.

Hướng dẫn cách format USB Flash Drive cùng với EaseUS USB Formatting Tool

1. Lựa chọn ổ USB để format

Kết nối drive USB hoặc Pen drive với máy tính. jdomain.vn và mở phần mềm EaseUS partition. Nhấn vào phải vào drive USB các bạn định format và lựa chọn Format.

2. Đặt ký kết tự drive và khối hệ thống file

Gán nhãn phân vùng mới, khối hệ thống file (NTFS/FAT32/EXT2/EXT3) và form size cụm cho phân vùng vẫn chọn, rồi click OK.

3. Chứng thực thông báo

Click OK nếu như thấy hành lang cửa số Warning. Nếu bao gồm dữ liệu đặc trưng bên trong, hãy sao lưu tài liệu trước.

4. Áp dụng cụ đổi

Click nút Execute operation trước, tiếp nối click Apply để format drive USB.

jdomain.vn EaseUS Partition Master (Miễn phí)

Không thể format lại ổ USB

Nếu các cách nói trên không đưa về hiệu quả, các bạn hãy kiểm tra các trang, diễn đàn hỗ trợ bên trên web nhà cung cấp drive nhằm tìm liên kết tới những công nắm đã được xác thực tương yêu thích với trang bị này.

Lưu ý rằng, phần lớn nhà cung ứng ổ đĩa flash đầy đủ cung cấp bảo hành dài hạn mang lại thiết bị của họ. Nếu như còn hạn bảo hành, hãy rước USB flash đi sửa chữa thay thế hoặc đổi mới.

Hi vọng những cách kể trên để giúp bạn hạn chế và khắc phục lỗi “write protected” ở sản phẩm USB flash. Nếu tất cả cách nào giỏi hơn, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé.


Chuyên mục: Domain Hosting