Biến máy tính thành server trên mạng internet, hướng dẫn cách biến máy tính thành vps, server

     

Đã bao giờ bạn từng nghĩ mình có thể tự chế tác hosting trên nhà hay trở thành máy tính của bản thân thành VPS tốt chưa?

Có khôn xiết nhiều câu hỏi liên quan tới phương pháp tự tạo host hệ thống trên máy tính của bạn đang nhận thấy sự nhiệt tình của người tiêu dùng trong khoảng thời gian trở lại đây.

Bạn đang xem: Biến máy tính thành server trên mạng internet, hướng dẫn cách biến máy tính thành vps, server

Bài viết bên dưới đây cửa hàng chúng tôi sẽ giúp các bạn lý giải những thắc mắc trên một giải pháp trọn vẹn và bao gồm thêm một lượng con kiến thức hữu dụng về hosting giao hàng nhu ước của mình.


Dịch vụ dịch vụ thuê mướn Server riêng rẽ tiêu chuẩn quốc tế

jdomain.vn đang có chương trình khuyến mãi ngay cực tốt dành cho khách sản phẩm đăng ký dịch vụ Server Riêng:

Giảm giá lên tới 45%.100% RAM đồ lý.Tặng thêm 16GB RAM.

Đăng ký ngay:

thuê sever vật lý giá rẻ


Điều kiện quan trọng để tự chế tác hosting tại nhà

Có rất nhiều phương pháp để biến 1 chiếc máy tính xách tay thành 1 sản phẩm để lưu trữ mạng (network-attached storage devices – NAS Devices). Mặc dù với 1 chiếc máy PC cũ và cấu hình thấp thì hệ quản lý và điều hành FreeNAS là phương án tốt nhất.

FreeNAS là trong những hệ điều hành quản lý mã nguồn mở miễn chi phí được không hề ít người yêu thích hiện nay. Hệ quản lý điều hành này hoàn toàn có thể chuyển hóa một chiếc PC thành 1 máy chủ để share cơ sở tài liệu một biện pháp hiệu quả.

Đối với cái máy chủ được gia công từ PC này, bạn dùng hoàn toàn có thể lưu những dữ liệu để share với các thiết bị khác thực hiện trong nhà. Đồng thời đó cũng là chính sách sao lưu cho phần lớn PC khác sử dụng chung 1 mạng. Ngoài ra, FreeNAS còn cung cấp nhiều luôn thể ích bổ sung cập nhật giúp người dùng có thể “kéo Torrent” hoặc áp dụng nó để triển khai một sever đa phương tiện.

*
Yêu cầu để tiến hành cách tự chế tác host hệ thống trên laptop của bạn

Với mục đích tận dụng phần cứng cũ kỹ phía bên trong những cái máy tính để gia công nên 1 sản phẩm công nghệ tính tân tiến với những tính năng ưu việt chuyên dụng, FreeNAS rất có thể tối ưu đối với tất cả các PC lẫn các máy tính siêu nhỏ tuổi như Raspberry Pi dựa vào nền FreeBSD. Điều này giúp tiết kiệm chi tiêu và lấy lại tác dụng tốt nhất cho người dùng.

Cách tạo ra hosting trên nhà cũng không phức tạp như một trong những người dùng nghĩ. Bởi FreeNAS hoàn toàn có thể sử dụng tương thích đối với tất cả 2 bộ xử lý CPU 32 bit cùng 64 bit. Mặc dù để hoàn toàn có thể áp dụng tốt nhất có thể của hệ điều hành và quản lý này thì 64 bit vẫn được ưu tiên các hơn.

Bộ lưu giữ RAM về tối thiểu được yêu cầu sẽ là 8GB, thông số này sẽ giúp người sử dụng đạt được hiệu quả như ý muốn muốn. Giả dụ như máy vi tính của người dùng không thỏa mãn nhu cầu được vấn đề đó thì cũng hoàn toàn có thể bạn hãy thực hiện với hình thức UFS file system. Chỉ cần sử dụng 2GB là bạn cũng có thể sử dụng được UFS và cung ứng nhanh qua USB hoặc là thẻ nhớ có sẵn.

Thiết lập cần thiết để tạo ra hosting tại nhà

Bạn cần để ý đến thiết lập thứ nhất khi sinh sản hosting tại nhà đó là cỗ lưu trữ. Để hoàn toàn có thể làm được điều này, hãy nhấp vào Storage kế tiếp sử dụng ZFS Volume Manager để tạo 1 UFS Partition. Nếu như như bạn muốn sử dụng ZFS thì rất cần phải có bộ nhớ RAM tối thiểu là 8 GB, còn nếu bao gồm 2 GB tốt nhất có thể hãy chọn UFS.

Xem thêm: Mẹo Xem Youtube Khi Hết Tốc Độ Cao 2021, Hướng Dẫn Xem Youtube Tốc Độ Cao Mạng Mobifone

*
Thiết lập các tác dụng của hệ điều hành quản lý FreeNas

Sau đó, bạn nên lựa chọn thẻ Sharing để thiết lập việc share của mình. Thường thì những hệ điều hành không giống nhau sẽ cung cấp những giao thức không giống nhau. Đối cùng với hệ quản lý và điều hành FreeNAS, nó lại hỗ trợ tùy chỉnh chia sẻ cho cả Windows (CIFS), Unix/Linux (NFS) hoặc là laptop của Apple (AFP).

Ngoài ra, FreeNAS còn tồn tại rất nhiều tính năng vô cùng tiện lợi không giống nhau để fan dùng thoải mái khai thác. Điều này so với những ai chưa chắc chắn cũng rất có thể tự mình có tác dụng được. Tuy nhiên sẽ có lúc bạn suy nghĩ tới việc thực hiện các công dụng khác như là: SSH, FTP, Rsync, DNS tự động,… để ship hàng cho nhu cầu khác của mình.

Cài FreeNAS biến laptop thành VPS

Để tự chế tạo ra host hệ thống trên vật dụng tính của doanh nghiệp hoặc biến laptop thành VPS nhờ vào Freenas đối chọi giản, hãy tuân theo hướng dẫn cài đặt sau đây:

Tiến hành khởi động máy vi tính với FreeNAS Installer và cài đặt theo hướng dẫn của phòng cung cấp. Giả dụ như việc cài đặt FreeNAS bên trên USB hoặc thẻ nhớ (có tốc độ nhanh hơn) thì người dùng phải lắp thêm thẻ nhớ, USB vào máy vi tính trước khi dấn nút khởi động.

Ở hình ảnh đầu tiên, hãy chọn Install/Upgrade với ổ đĩa mà mình muốn cài để Freenas. Lúc đó, danh sách ổ cứng, USB, thẻ nhớ sẽ tiến hành hiển thị trong phần “Choose destination media”.

Lúc này, trình thiết lập sẽ mất khoảng tầm vài phút để có thể chép tài liệu từ hệ quản lý vào ổ đĩa mà các bạn chọn. Sau thời điểm đã hoàn tất, bạn chỉ cần lấy đĩa CD ra (hoặc rút USB của doanh nghiệp nếu như thiết đặt bằng USB).

*
Thực hiện quá trình cài đặt FreeNas để tạo nên hosting trên nhà

Sau khi sản phẩm công nghệ tính của khách hàng khởi đụng lại, bên trong giao diện Console Setup hãy thực hiện các bước thiết lập. Để vượt trình tùy chỉnh cấu hình trở nên đối chọi giản, hãy sử dụng địa chỉ cửa hàng hiển thị ở bên dưới Console thiết lập với đồ họa trực quan hơn.

*
Đặt mật khẩu quản trị vào hệ quản lý và điều hành FreeNas

Từ công đoạn này trở đi, bạn không nhất thiết phải cắm screen vào máy tính xách tay để thiết lập FreeNAS nữa. Nếu như thực hiện công việc tinh chỉnh bởi 1 chiếc máy tính xách tay khác vào mạng với showroom mà Console thiết đặt đã cho.

Trước hết, hệ quản lý điều hành FreeNAS đang yêu cầu người dùng đặt password quản trị. Đây cũng đó là mật khẩu mà lại bạn áp dụng để singin vào trang quản trị sau này. Chú ý nhớ kỹ mật khẩu đang đặt để áp dụng cho phần đông lần đăng nhập tiếp theo.

*
Hoàn tất quy trình cài FreeNas cũng tương tự tạo hosting tại nhà

Giao diện website của trang thiết lập này bao gồm cách bố trí với các mục trực quan tiền và tương tự như đều trình thống trị của những thiết bị chuyên dụng. Lúc đó, bài toán biến máy vi tính thành máy chủ ảo VPS cũng như tạo hosting tại nhà sẽ hoàn tất. Dịp này chúng ta cũng có thể trải nghiệm nó một giải pháp dễ dàng.

Ngoài những share của shop chúng tôi về việc tự tạo host server trên laptop của bạn trên đây, người dùng có thể đóng góp ý kiến của bản thân mình để việc tạo hosting tận nơi được triển khai một cách tiện lợi và cấp tốc chóng. ở bên cạnh đó, chúng ta cũng nên khám phá các dịch vụ theo nhóm thuê host giá bèo khi tùy chỉnh thiết lập website đến riêng bản thân nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting