Bật chế Độ hibernate win 7, bật chế Độ hibernate cho window 7

     
Thủ Thuật máy vi tính : update những điều có lợi về sản phẩm công nghệ tínhCách Bật/ Tắt chế độ ngủ đông win 7 dễ dàng và đơn giản – tác dụng 100%

Chế độ ngủ đông (Hibernate) trên win 7 được không ít người sử dụng để giúp đỡ tiết kiệm Pin cho máy tính. Thay nhưng, bật hay tắt chế độ ngủ đông win 7 ra làm sao thì không phải người nào cũng biết. Vì đó, Viết Blog Hay đã giúp chúng ta giải đáp chi tiết câu hỏi này qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Bật chế Độ hibernate win 7, bật chế Độ hibernate cho window 7


Sự khác nhau giữa chế độ Hibernate và cơ chế Sleep (Ngủ)

Nhiều người vẫn tốt nhầm lẫn giữa cơ chế Hibernate và chính sách Sleep trên trang bị tính. Dưới đấy là thông tin về 2 chính sách này nhằm mục tiêu giúp mọi bạn lựa lựa chọn sử dụng tương xứng với từng mục tiêu khác nhau:

Chế độ Sleep (Ngủ)

Khi sử dụng chế độ này, phiên thao tác làm việc của bạn sẽ được lưu lại vào bộ nhớ. Đồng thời, chế độ tiết kiệm điện ở máy tính là tối đa. Thời gian này, màn hình, ổ cứng… số đông tắt tuy vậy không tắt hẳn.

Khi muốn làm việc tiếp, bạn chỉ việc nhấn một phím ngẫu nhiên trên bàn phím hoặc click chuột. Hoặc tùy theo dòng máy, để truy cập lại, các bạn phải thừa nhận nút bật/tắt máy.

Các bạn bài viết liên quan những điều thú vị về máy tính tại : Thủ Thuật máy Tính

Chế độ Hibernate (Ngủ đông)

Khi sử dụng chính sách này, laptop sẽ lưu vào ổ cứng phiên thao tác hiện trên và tiến hành tắt trọn vẹn máy. Thiết bị sẽ liên tục phiên thao tác làm việc đã lưu trước đó khi bạn khởi rượu cồn lại.

Lưu ý: Với máy vi tính có bộ nhớ lưu trữ RAM 4GB hoặc nhiều hơn vậy thì cơ chế Hibernate bao gồm tể không tồn trên trong hệ thống.

Tắt chế độ ngủ đông Win 7

Hướng dẫn #4 bí quyết bật/tắt Hibernate win 7

Chế độ Hibernate rất hữu dụng đối với những người dùng. Cố nhưng, vấn đề bật/tắt chính sách này bên trên win 7 như thế nào thì các bạn hãy thuộc theo dõi bên dưới đây.

Cách #1 : thông qua Control Panel để tắt/bật Hibernate win 7

Bạn có thể thông qua Control Panel để bật/tắt chính sách ngủ đông win 7 theo công việc sau: 

Bước 1: Tại biểu tượng Power Options trong Control Panel, các bạn hãy nhấp vào đó.

*
Tắt cơ chế ngủ đông Win 7 sinh sống Control Panel – cách 1

Bước 2: Ở cửa sổ bên trên, bạn hãy lựa chọn Change when the computer sleeps. Sau đó, chọn tiếp Change advanced nguồn settings.

*
Tắt cơ chế ngủ đông Win 7 sinh sống Control Panel – cách 2

Bước 3: trong mục Advance Setting, nếu như muốn bật chế độ ngủ đông thì hãy thiết lập cấu hình số phút theo nhu cầu sử dụng. Còn nếu muốn tắt cơ chế ngủ đông thì nên điền vào đó quý giá là 0.

*
Tắt chế độ ngủ đông Win 7 sống Control Panel – bước 3,1

Khi đã thiết lập được giá bán trị mong muốn, bạn chỉ cần nhấn lựa chọn Apply, rồi dấn tiếp OK. Đóng cửa ngõ sổ đó lại là đã ngừng việc bật/tắt chế độ ngủ đông theo nhu cầu.

*
Tắt chế độ ngủ đông Win 7 ở Control Panel – cách 3,2

Cách #2 : sử dụng lệnh cmd để nhảy hoặc tắt cơ chế ngủ đông win 7

Để quản lý chế độ Hibernate trong những phiên bản Windows thì việc áp dụng lệnh cmd là trong số những cách đơn giản và thuận tiện dàng nhất. Với bí quyết này, bạn hãy triển khai theo trả lời dưới đây:

Bước 1: Vào Start. Tại ô tìm kiếm kiếm, bạn hãy gõ cmd. Sau đó, bấm tổng hợp phím Ctrl + Shift + Enter một bí quyết đồng thời để open sổ chiếc lệnh Command Prompt dưới quyền quản trị.

*
Tắt chính sách ngủ đông Win 7 bởi lệnh cmd – bước 1

Một bí quyết khác là sau khoản thời gian nhập cmd vào ô kiếm tìm kiếm, bạn bấm vào phải vào Command Prompt trên phần hiệu quả hiện ra. Tiếp đến, nhằm chạy với quyền cai quản trị, nên chọn lựa Run as administrator.

Bước 2: Hãy gõ mẫu lệnh “powercfg /hibernate on” nhằm mở Hoặc gõ ” powercfg /hibernate off ” để tắt khi hành lang cửa số lệnh Command Prompt hiện nay ra. Sau đó, ấn Enter để tiếp tục. Gõ exit. Để thoát ra khỏi cửa sổ Command Prompt, các bạn hãy nhấn Enter.

*
Tắt chính sách ngủ đông Win 7 bằng lệnh cmd – cách 2,1
*
Tắt chế độ ngủ đông Win 7 bằng lệnh cmd – bước 2,2

Bước 3: bạn hãy ra Start Menu để kiểm tra đã có chính sách Hibernate giỏi chưa. Nếu có rồi thì là các bạn đã thành công.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Wifi Cho Laptop, Laptop Không Nhận Wifi Phải Làm Sao

*
Tắt chính sách ngủ đông Win 7 bằng lệnh cmd – bước 3

Cách #3 : thực hiện Regedit để tắt chính sách ngủ đông

Nếu bạn muốn tắt chính sách ngủ đông thì hoàn toàn có thể sử dụng Regedit. Tuy nhiên, bạn phải thật thông thạo về vụ việc này thì mới có thể nên sử dụng Regedit. Vị chỉ một làm việc không đúng cũng tác động rất những đến hệ thống Windows.

Các bạn triển khai theo hầu như hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Hãy mở Registry rồi theo đường truyền khóa: HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control Power.

Bước 2: trên đây, bạn điền cả 2 giá trị sống Hibernate Enabled với HiberFileSizePercent là 0.

*
Tắt chế độ ngủ đông Win 7 bằng Regedit

Bước 3: Đóng Registry lại cùng khởi rượu cồn lại hệ thống để lưu giữ lại đều gì vẫn thiết lập.

Cách #4 : Cách cơ chế ngủ đông thủ công

Nếu đã vận dụng những giải pháp trên cơ mà không thể nhảy hoặc tắt cơ chế ngủ đông win 7 thì bạn có thể làm theo cách bằng tay dưới đây:

Bước 1: chúng ta hãy truy vấn vào Control Panel. Sau đó, chọn Power Options.

*
Tắt chế độ ngủ đông Win 7 – bước 1

Một bí quyết khác là bạn vào Start, sau đó gõ từ khóa power options ngơi nghỉ ô tra cứu kiếm, rồi chọn Power Options.

Bước 2: thời điểm này, sẽ xuất hiện thêm một hành lang cửa số mới. Việc của doanh nghiệp là lựa chọn Change when the computer sleeps.

*
Tắt chính sách ngủ đông Win 7 – cách 2

Bước 3: Đến cách này, chúng ta hãy nhấp vào Change advanced power nguồn settings, rồi nhấp tiếp + Sleep.

*
Tắt chính sách ngủ đông Win 7 – cách 3Bạn lựa chọn OFF tại phần Allow hybrid sleep.Còn lựa chọn số phút mà bạn muốn máy ngủ đông ở chỗ Hibernate after.

Bước 4: dìm Apply. Để soát sổ xem chế độ ngủ đông đã có chưa, bạn hãy ra Start Menu để xem.

*
Tắt chính sách ngủ đông Win 7 – bước 4

Vì sao đã nhảy Hibernate win 7 nhưng mà không thấy

Nếu việc sử dụng dòng lệnh để bật hay tắt cơ chế ngủ đông không tính năng thì làm nạm nào? Để xử lý vấn đề này, chúng ta hãy vào mục Allow hybrid sleep với tắt bỏ tác dụng Hybrid Sleep.

Lúc này, trên Start menu, các bạn sẽ thấy sàng lọc Hibernate. Hoặc khi nhấn tổng hợp phím Ctrl+Alt+Del, bạn cũng trở thành thấy thông báo Hibernate.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách bật/tắt chế độ ngủ đông win 7 đơn giản và dễ dàng mà hiệu quả. Viết Blog Hay hi vọng các bạn sẽ tự triển khai việc tắt/bật cơ chế Hibernate win 7 thành công theo nhu yếu sử dụng của bạn dạng thân.


Chuyên mục: Domain Hosting