Báo giá hệ thống lưu trữ san storage system ( phần 2 ), hệ thống lưu trữ san storage system ( phần 2 )

     

Hệ thống lưu lại trữđược thiết kế và xây đắp dựa trên phần nhiều tiêu chuẩn chỉnh nước ngoài tiên tiến nhất, áp dụng công nghệ mới nhất, tiên tiến và phát triển nhất, thỏa mãn nhu cầu cực tốt cho các vận dụng với vận động hiện tại bên cạnh đó hỗ trợ technology new trong tương lai.

Bạn đang xem: Báo giá hệ thống lưu trữ san storage system ( phần 2 ), hệ thống lưu trữ san storage system ( phần 2 )

a. Được thiết kế theo kết cấu msinh sống, vâng lệnh những tiêu chuẩn Quốc tế về thiết kế, thiết kế với lắp đặt.

b. Thiết kế trên cửa hàng tổng quát, có tính dự trữ những đồ vật đặc biệt, dự phòng những yếu tố tức thì trong số sản phẩm hệ thống lưu giữ trữ, bảo vệ độ tin tưởng mang lại khối hệ thống, biết tin dữ liệu và mang đến Việc không ngừng mở rộng sau đây.

c. Sử dụng những đồ dùng bốn, đồ vật của các hãng sản xuất có uy tín bên trên trái đất với trên Việt phái mạnh.

d. Hệ thống lưu lại trữphải được phân bổmột cách buổi tối ưu theo cấu trúc thực tiễn của người tiêu dùng, tương xứng với cơ sở hạ tầng sẵn tất cả.

e. Có năng lực cai quản trị khối hệ thống với hạn chế và khắc phục sự nỗ lực một bí quyết thuận tiện.

f. Hệ thống giữ trữ có khả năng làm chủ nghiêm ngặt, thống nhất, đảm bảo đến chuyển động định hình, giảm tđọc kỹ năng gây nên lỗi.

g. Hệ thống lưu lại trữtất cả tính dự phòng cao, không xẩy ra chứng trạng điểm lỗi 1-1 (SPOF – Single point Of Failure) bên trên những thành phần.

h. Giải pháp mang đến Việc sao lưu, phục sinh tài liệu đề xuất tương xứng cùng với lắp thêm lưu trữ về dung tích, vận tốc. Cơ chế sao lưu giữ linh hoạt, hiệu quả: việc sao lưu lại, phục sinh tài liệu có tác dụng được thực hiện bằng tay hoặc tự động hóa.

i. Hệ thống giữ trữđược bảo mật thông tin thông qua trang bị bảo mật thông tin phần cứng.

j. Cho phép mở rộng theo hưởng thụ lẫn cả về con số với nhân tài một phương pháp linh hoạt cơ mà vẫn bảo vệ tốc độ hoạt động định hình cao nhất, đảm bảo ngân sách đầu tư chi tiêu tức thì trong trường thích hợp tăng tốc các hào kiệt của hệ thống nlỗi : kỹ năng dự trữ, tính bảo mật,...

2. TIÊU CHÍ THIẾT KẾ

Hệ thống lưu lại trữ đóng góp một vai trò hạt nhân vô cùng đặc biệt quan trọng vào một hệ thống. Với vai trò là nguyên tố trực tiếp tàng trữ tài liệu tích vừa lòng của tổ chức, thiết kế của khối hệ thống tàng trữ sẽ tác động trực sau đó năng suất vận động, mức độ an ninh dữ liệu cũng giống như khả năng đáp ứng nhu cầu dịch vụ dữ liệu một bí quyết liên tục của toàn cục khối hệ thống. Chính vì thế Khi kiến tạo một hệ thống lưu giữ trữ Shop chúng tôi vâng lệnh ngặt nghèo những tiêu chí sau:

- Khả năng đáp ứng nhu cầu uyển gửi (Scalability): Đây là yêu cầu tối đặc biệt quan trọng của một hệ thống tàng trữ tân tiến, quyết định trực tiếp đến công suất của hệ thống với tác dụng của sự đầu tư chi tiêu.

- Hệ thống giữ trữcần có kỹ năng mở rộng dung tích tiện lợi, lập cập theo yêu cầu: Như vậy chất nhận được kĩ năng bắt đầu đầu tư chi tiêu từ 1 hệ thống nhỏ dại, với không ngừng mở rộng dung lượng theo sự cách tân và phát triển của dữ liệu. Khả năng này sẽ khá hữu ích mang đến một đội nhóm chức, lúc mà dung tích dữ liệu thuở đầu tại mức nhỏ tuổi cùng đã gia tăng hết sức nhanh hao sau đó. Dữ liệu béo đến đâu đầu tư chi tiêu mang lại đó, đang đảm bảo an toàn không tồn tại sự lãng phí khi chi tiêu trước quá rộng, và cũng đào thải khủng hoảng việc hệ thống lưu giữ trữ không đáp ứng được sự tăng thêm thốt nhiên phát triển thành của dữ liệu lúc có nhu cầu triển khai nhiều vận dụng mới.

- Hệ thống lưu trữ đề xuất có công dụng tăng cấp tốc độ truy cập dễ dàng dàng: Để thỏa mãn nhu cầu yêu cầu tăng con số người tiêu dùng truy vấn, gia tăng số ứng dụng truy vấn cùng triển khai bên trên khối hệ thống trong tương lai, khối hệ thống SAN có phong cách thiết kế nhằm rất có thể dễ ợt tăng cấp tốc độ truy cập tài liệu vật lý.

- Hệ thống lưu giữ trữ đề nghị có tác dụng thuận tiện setup thêm các sever vào hệ thống: Như vậy bảo đảm an toàn mang đến vấn đề thực hiện thêm các áp dụng đề nghị thêm máy chủ trong tương lai được tiến hành một giải pháp dễ ợt. Hệ thống SAN được cho phép upgrade từ một volume (Giao hàng một máy chủ) lên tới hàng nghìn volumes (Giao hàng hàng ngàn máy chủ khác nhau) với công dụng những truy vấn mặt khác cho tới mỗi volume.

- Tính ổn định (Stability): Hệ thống lưu trữ SAN có phong cách thiết kế nhằm bảo vệ buổi tối đa sự an ninh của dữ liệu, cũng giống như tài năng sẵn sàng chuẩn bị giao hàng liên tiếp của tài liệu. Hệ thống cũng cho phép xúc tiến những tác dụng Disaster Recovery được cho phép tàng trữ cùng phục sinh lại tài liệu tự những thảm hoạ tồi tệ độc nhất vô nhị (nlỗi cháy nổ, rượu cồn khu đất ...)

- Tốc độ (Speed): Hệ thống lưu trữ SAN có tác dụng giảm thiểu thời hạn truy cập cho những người sử dụng cùng những vận dụng bởi rất nhiều giải pháp không giống nhau: tăng vận tốc các bộ phận cơ học tập trong hệ thống với đường truyền nội cỗ, tăng công suất của các phần mềm điều khiển và tinh chỉnh, cùng về tối ưu hoá vấn đề thông số kỹ thuật hệ thống.

- Khả năng chia sẻ, dùng chung tàn liệu (Shareability): Hệ thống bắt buộc có phong cách thiết kế có thể chấp nhận được hòa hợp độc nhất vô nhị dữ liệu đụng hàng, làm sao cho con số những phiên bản sao thứ lý của dữ liệu là buổi tối tgọi, với kĩ năng có thể chấp nhận được những ứng dụng tốt các máy chủ với hệ điều hành và quản lý khác nhau (Windows, Linux, Solaris, HP-UX, AIX ..) rất có thể truy cập đồng thời vào các tài liệu này.

- Tính dễ dàng và đơn giản (Simplicity): Hệ thống tàng trữ SAN được thiết để đơn giản dễ dàng hoá về tối đa các thao tác quản lí trị, tích hợp với thông số kỹ thuật chất nhận được thực thi tốt nâng cấp mau lẹ, áp dụng dễ dãi, nâng cấp độ tin cẩn với sút các chi phí quản lý và vận hành bảo trì sau đây.

*

Hình 1. Hàng trăm terabytes vào mạng tàng trữ hiệu suất cao multi-platforms

3. GIẢI PHÁPhường ĐỀ XUẤT

Với các tiêu chí sẽ nêu, phương án sử dụng khối hệ thống lưu trữ SAN (Storage Area Network) là hợp lí tốt nhất, đấy là quy mô khối hệ thống tàng trữ tập trung dựa vào công nghệ tàng trữ mạng tiên tiến độc nhất vô nhị, cùng là Xu thế cải tiến và phát triển đến các khối hệ thống trung trung tâm tài liệu tích đúng theo trên thế giới hiện nay.

Xem thêm: Tháng 7 Ngày Đẹp Tháng 7 Năm 2017 Dương Lịch, Lịch Vạn Niên Tháng 07 Năm 2017 Dương Lịch

a) Khái niệm khối hệ thống lưu trữSAN

SAN là một khối hệ thống mạng tàng trữ chuyên được sự dụng liên kết nhiều Server cùng các đồ vật lưu trữ, với mục tiêu chính là truyền cài dữ liệu thân khối hệ thống máy tính cùng bộ phận lưu trữ cùng giữa những thành phần lưu trữ cùng nhau.

b) Cấu trúc hệthống lưu lại trữSAN

*

Hình 2. Cấu trúc cơ bản của hệ thống SAN

c) Các nhân tố cơ phiên bản của hệ thống lưu lại trữSAN

Server:

• phần lớn server rất có thể của đa số bên cung cấp khác nhau và điều khiển xe trên các hệ quản lý điều hành khác biệt có thể kết nối cho 1 SAN. Các hệ thống này kết nối cho SAN bằng phương pháp sử dụng những card HBA (Host bus adapter). Các hệ thống hoàn toàn có thể kết nối đến SAN bởi 1 hoăc 2 liên kết (mang đến phép tắc dự phòng).

SAN infrastructure:

• SAN infrastructure gồm những: phần cứng, cáp và phần mền mà lại rất có thể vận động vào nó với vào SAN. HBA cùng Fibre channel switch làm cho cấu tạo này, cho phép các VPS với thiết bị lưu trữ kết nối cùng nhau. Các switch rất có thể phạt chỉ ra lỗi hoặc nghẽn liên kết cùng định con đường lại dữ liệu một bí quyết thông minh nhằm mang đến đúng những lắp thêm. khi những switch link cùng nhau (cách thức phân tầng) thì rất có thể tăng số kết nối mang lại SAN,có thể chấp nhận được kỹ năng triển khai tốt hơn và hoàn toàn có thể tránh khỏi những lỗi kết nối riêng (kết nối dự phòng).

Disk storage:

• Disk (hoặc RAID) array hỗ trợ tàng trữ riêng rẽ cho những VPS. Dữ liệu được ghi lên các đĩa thế nào cho trường hợp 1 đĩa bị lỗi thì dữ liệu vẫn hoàn toàn có thể truy cập trường đoản cú các đĩa khác. Disk array hổ trợ tài năng chịu đựng lỗi phần cứng cao hơn nữa. Việc thi công dạng modular chất nhận được tăng dung tích, thực thi cùng share truy vấn cho những server chạy những hệ điều hành không giống nhau.

Tape storage:

• Trong SAN thì ngẫu nhiên ổ đĩa nào (disk array hoặc internal server storage) hoàn toàn có thể kết nối trực tiếp nối 1 tape library bởi Fibre channel. Như vậy tạo thành một đường liên kết nkhô cứng với riêng mang lại backup dữ liệu. Modem SAN là chiến thuật để tiến hành cho các server riêng biệt lẻhoặc sinh hoạt xa.

Management software:

• Để cho 1 khối hệ thống SAN chuyển động thìkhông thể không có nhân tố đặc trưng này. Nó hỗ trợ cho bạn cũng có thể cấu hình với buổi tối ưu các thành phần riêng rẽ cho cài đặt tốt nhất. Với ứng dụng này cho phép bạn cũng có thể đo lường và thống kê toàn cục mạng, tự động triển khai những quá trình như: backup, replication,mirror, …

*

d) Lợi ích của SAN

- Lưu trữ triệu tập dữ liệu bên trên một khối hệ thống đơn lẻ.

- Cho phnghiền truy cập tài liệu cùng với vận tốc rất cao (2Gb/s; 4Gb/s tương lai lên đến 10Gb/s).

- Tính định hình thường xuyên của vật dụng rất cao (99,999%).

- Hệ thống lưu lại trữ SANthuận lợi upgrade, không ngừng mở rộng về sau (tạo thêm con số máy chủ, tuyệt không ngừng mở rộng dung tích tàng trữ lên không nhỏ với uyển chuyển): bảo vệ sự đầu tư chi tiêu trải qua kĩ năng cân xứng ngược cùng với những switch cụ hệ cũ rộng, với tài năng tăng cấp firmware của máy mà chưa phải ngừng chuyển động khối hệ thống, bảo đảm an toàn phần đông các dịch vụ đều được gia hạn liên tục 100%.

- Có tài năng sao lưu lại dữ liệu trong nội bộ hệ thống tàng trữ dữ liệuSAN, nhưng không phải ngừng các dịch vụ của máy nhà để sao lưu nlỗi các khối hệ thống giữ trữ không giống, mặt khác không thể ảnh hưởng đường truyền của mạng LAN lúc tiến hành những thao tác backup (LAN-miễn phí backup).

- Bảo mật tốt: chính xác, xác quyền, điều khiển và tinh chỉnh truy vấn xuất cùng kỹ năng làm chủ theo vùng tăng lên nút bảo mật thông tin mạng.

- Hỗ trợ nhiều hệ quản lý cùng môi trường thiên nhiên cluster, cho phép xây cất linh động cùng bảo vệ sự chi tiêu.

- Uyển đưa vào khoảng cách, kết nối và công suất, với kỹ năng cung cấp nhiều hơn nữa 3000 port trong SAN đính thêm ghxay để cho phép những kết nối quan trọng hiện nay và sau đây.

- Hỗ trợ cơ sở hạ tầng nhiều giao thức bao gồm FC, iSCSI, và FCIPhường.

e) Giới thiệu những chiến thuật chuẩn bị sẵn sàng vận dụng vào SAN

- Server clustering: là cấu hình 2 hoặc nhiều hệ thống liên kết với nhau trong một cluster nhằm có được một trong những tuấn kiệt chuẩn bị cao.

*

Hình 3. Server Clustering

- Multipath: kết nối giữa 1 VPS với 1 network storage vì 1 vài ba thành phần: HBA, switch, cables cùng array controller. Nếu 1 path bị lỗi path còn sót lại sẽ được sửa chữa.

*

- Storage replication: được cho phép gia hạn truy cập dữ liệu liên tục vào trường đúng theo hệ thống lưu trữ cội bị lỗi bằng cách liên tục nhân bản tài liệu mang lại 1 remote secondary array.

*

Hình 5. Storage Replication

4. GIẢI PHÁPhường LƯU TRỮ TẬP.. TRUNG BACKUP TRONG SAN

*

Hình 6. Mô hình hệ thống SAN phép tắc HA backup vào SAN

a) Ưu điểm:

- Về giải pháp lưu trữ, đáp ứng được kinh nghiệm chuẩn bị sẵn sàng cao, không tồn tại điểm 1-1 lỗi gây ra downtime khối hệ thống.

- Giải pháp SAN chất nhận được không ngừng mở rộng thêm về dung tích tàng trữ hoặc gắn thêm VPS thuận lợi.

- Hệ thống được backup ra tape chất nhận được Phục hồi lại hệ thống nhanh lẹ trong ngôi trường hợp cả khối hệ thống bị sự cầm cố.

- Tốc độ backup lập cập, không ảnh hưởng mang lại đường dẫn LAN, các giao dịch luôn luôn được bảo đảm không bị ùn tắc.

- Phù hợp với môi trường xung quanh bao gồm dung lượng bắt buộc backup lớn.

b) Ktiết điểm:

- Chi tiêu đầu tư chi tiêu cao (thêm VPS backup, áp dụng tape library cổng quang quẻ, ứng dụng backup vào SAN)


Chuyên mục: Domain Hosting