Bandwidth ( băng thông quốc tế là gì, cách tính băng thông hosting

     

Xem Nhanh

Sử dụng băng thông quốc tế như thế nào là phù hợp?Những tuyến cáp quang nổi bật nhất hiện nay trên thị trường Việt NamĐăng ký

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, phạt triển toàn diện là yêu cầu của mỗi người. Một yếu đuối tố luôn luôn phải có đó là Internet. Cũng chính vì vai trò đặc biệt quan trọng như vậy chính vì thế nhu cầu càng ngày càng được tăng lên. Nhưng gồm một vấn đề đó là có nhiều người gà mờ về những thông số kỹ thuật liên quan. Một thắc mắc khá thịnh hành mà mọi fan vẫn luôn luôn thắc mắc chính là băng thông quốc tế là gì, băng thông ra làm sao là chuẩn? toàn bộ sẽ được công ty chúng tôi trả lời trong nội dung bài viết này, vì vậy đừng quăng quật qua chúng ta nhé!

Bạn biết gì về băng thông quốc tế?

Băng thông quốc tế được tư tưởng là vận tốc đường truyền mạng mạng internet đi nước ngoài, tức là từ việt nam đi được toàn bộ các nước trên ráng giới.

Bạn đang xem: Bandwidth ( băng thông quốc tế là gì, cách tính băng thông hosting

1 MB tương ứng với cùng 1 Megabyte1 Mb tương ứng với 1 MegabitLiên hệ thân hai đại lượng MB với Mb được giải thích như sau:1MB = 2 mũ 10 KB (Kilobyte)1KB = 2 nón 10 Byte1 Byte = 8 bit

Để kiểm tra tốc độ đường truyền băng thông quốc tế và trong nước đối chọi giản hoàn toàn có thể sử dụng 1 vài cách như đo con đường truyền bởi các phần mềm Speedtest, tuyệt là thiết lập thử 1 tệp tin nhạc trên sever nước ngoài bằng ứng dụng IDM để test tốc độ đường truyền từ quốc tế tải về là bao nhiêu

*

Sự không giống nhau giữa băng thông trong nước cùng quốc tế?

Bạn bao gồm từng vướng mắc băng thông nước ngoài khác gì so với băng thông trong nước không? Nó có thật sự quan liêu trọng?

Băng thông nội địa là của các nhà mạng viễn thông nội địa cung cấp, chất nhận được người sử dụng được hổ trợ tốc độ load về tối đa khi truy vấn vào các trang web, sever trong nước.Băng thông quốc tế là lúc đi nước ngoài thường không đảm bảo do nhà mạng di động trong nước đề xuất đi thuê lại của những tập đoàn viễn thông khủng quốc tế, ngân sách rất cao. Thường vận tốc đường truyền quốc tế hay bị nghẽn thậm chí đứt khi tuyến đường cáp quang hải dương AGG từ việt nam đi nước ngoài bị đứt giữa biển. Nếu bạn muốn sử dụng các ứng dụng, hầu hết trang Web, máy chủ của quốc tế thì hãy kiếm tìm chọn cho mình 01 bên mạng bao gồm đường truyền băng thông quốc tế cao nhé!

*

Sử dụng đường dẫn quốc tế thế nào là phù hợp?

Đối với hộ gia đình

Đối cùng với việc thực hiện của hộ gia đình thường cung cấp băng thông về tối thiểu của cáp quang đãng từ 0,3 Mbps mang lại 1Mbps. Sử dụng so với hộ gia đình các nhà mạng không cam đoan về băng thông tối nhiều và buổi tối thiểu nhưng chỉ áp dụng cam đoan băng thông quốc tế so với doanh nghiệp và công ty mà thôi.

Có một trong những gói cước giành cho mạng cáp quang quẻ quốc tế so với hộ gia đình. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà hoàn toàn có thể lựa chọn gói cước phù hợp.

Đối với công ty lớn và công ty

Nếu đối tương này ý muốn dùng băng thông thế giới khá dễ dàng dàng. Các nhà mạng cũng khẳng định băng thông tương xứng với tưng gói với doanh nghiệp và công ty. Cùng với một qui định ưu đãi đối với gói đường truyền quốc tế so với khách hàng công ty lớn nữa.

So sánh tốc độ băng thông quốc tế của những nhà mạng


Tốc độ80 Mbps100 Mbps150 Mbps200 Mbps
FPT 3.360 Kbps6.300 Kbps6.300 Kbps10.816 Kbps
Viettel 3.054 Kbps5.727 Kbps5.727 Kbps9.832 Kbps
VNPT 3.200 Kbps6.000 Kbps6.000 Kbps10.300 Kbps

Những con đường cáp quang rất nổi bật nhất hiện giờ trên thị trường Việt Nam

Hiện tại, Việt Nam có tương đối nhiều nhà cung ứng dịch vụ mạng internet cáp quang khác nhau, mặc dù nỏi bật nhất vẫn chính là FPT, Viettel, VNPT. Điều quan trọng đặc biệt tiếp theo cả toàn bộ các đơn vị mạng việt nam đều khai thác một phần, một vài tuyến thậm chí các tuyến cáp bây chừ tại Việt Nam, và vn đang gồm 6 đường cáp quang quẻ chính. Vậy 6 con đường cáp quang này là gì thì cùng cửa hàng chúng tôi tìm hiểu nhé!

AAG (Asia-America Gateway)

AAG là tuyến cáp chủ lực của việt nam nói tầm thường , hầu hết các nhà cung ứng dịch vụ đều thực hiện chung con đường cáp quang AAG và đây là tuyến cáp quang đãng quốc gia


*
Sơ đồ đường cáp quang quẻ AAG

Là đường cáp quang phổ biến chuyển giữa châu Á ( Asia ) và Mỹ ( America ) với tên không thiếu thốn là Asia-America Gateway được trao đổi vào năm 2007 và bao gồm thức khai thác vào năm 2009 cùng với tổng dung lượng lên đến 2.88 Terabit/s bao gồm tổng khoản vốn là 560 triệu USD. Tuyến cáp này cập bờ nước ta tại Vũng Tàu.

Là tuyến đường cáp quang quan liêu trọng bậc nhất và rất có thể bạn không biết là vào trước năm 2009 thì việt nam đi thế giới bằng tuyến cáp quang đại dương là TVH với SMW3 với dung tích lần lượt là 560Mbps và 320Gbps

Dung lượng: 2.88 Terabit/sChiều dài: 20.000 kmKết nối: Đông phái mạnh Á cùng với Mỹ.
*
Cáp quang quẻ biển việt nam AAG

Tuyến cáp quang đãng AAG (tên khá đầy đủ là Asia-America Gateway) được đưa vào sử dụng tháng 11/2009, với tổng chiều lâu năm là 20.000 km, tổng dung tích lên đến 2 terabit/s và gồm tổng vốn đầu tư chi tiêu 560 triệu USD. AAG cập bờ vn tại Vũng Tàu, nằm trong đoạn S1 và tất cả chiều nhiều năm là 314 Km.

Trước năm 2009, Internet vn kết nối quốc tế hoàn toàn nhờ vào vào hai đường cáp quang hải dương là TVH với SMW3 với lưu giữ lượng tương đối hạn hẹp. TVH bao gồm lưu lượng xây cất mỗi hướng chỉ 560Mbps, SMW3 lên tới 320Gbps, còn sót lại kết nối qua những tuyến cáp đất liền.

Ngay trong thời hạn hiện tại, lưu lại lượng Internet vn đi thế giới vẫn nhờ vào chủ yếu hèn vào đường cáp quang quẻ này .Đặc biệt là Viettel, VNPT, FPT, CMC sử dụng chủ yếu lưu lượng trên con đường cáp quang đãng AAG.

Tuyến cáp quang đãng AAG tất cả chiều lâu năm là 20000km với đường truyền cáp quang siêu mập , trung chuyển tài liệu giữa Đông nam Á cùng Mỹ

APG (Asia-Pacific Gateway)

APG là dự án mà trong đó là việc kết hợp của khá nhiều công ty nước ngoài ( trong các số đó có việt nam ) .

Dung lượng: 54.8 Terabit/sChiều dài: 10.400 kmKết nối: Trung Quốc, Hồng Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Đài loan, Thái Lan, Việt Nam, Singapore.

Tuyến cáp quang hải dương APG ( Asia Pacific Gatewway ) được chính thức được đưa vào và sử dụng năm 2016, bao gồm chiều lâu năm là 10.400km, là tuyến cáp quang đa phần tại tầm thường châu Á cùng với tổng dung tích là 54.8 Terabit mỗi giây va đây cũng là cổng Internet lớn số 1 tại Việt Nam.

*
Tuyến cáp quang đãng biển việt nam APG

Thêm tin tức thú vị, chính là tuyến cáp này còn có sự góp khía cạnh của Facebook, và theo thông tin mình được biết là Facebook muốn cung cấp để các khoanh vùng sử dụng Facebook cấp tốc hơn cùng APG là sự hợp tác của 12 công ty quốc tế . Việt nam có góp mặt 3 nhà cung ứng dịch vụ viễn thông là FPT, Viettel, VNPT cùng tham gia.

Kể từ thời khắc APG được gửi vào khai thác, thì mình phân biệt internet việt nam được nâng cấp đáng kế, nhất là nếu AAG bị đứt cáp quang biển thì APG hoàn toàn có thể thế nơi và gánh lưu giữ lượng mang lại AAG trong quy trình xử lý. Tuy nhiên thỉnh phảng phất thì cả APG với AAG hồ hết trục trặc. Dẫu vậy hơn hết, APG bao gồm tốc độ cực to và đã nâng cấp rất to tình trạng internet tại Việt Nam.

Có lẽ, chính điều này cũng ảnh hưởng tác động đến việc FPT Telecom tăng đường truyền gói cước và ưu đãi giảm giá cước trong khi chất lượng tốt hơn nhiều so với trước kia.

Bật mí tiếp theo: FPT Telecom đã áp dụng APG chủ yếu thay thế cho những tuyến cáp bé dại đất ngay lập tức trước đây. Để đảm bảo an toàn internet luôn ổn định tuyệt nhất ( nhắc khi đứt cáp ) thì luôn có cáp quang dự trữ ở biên cương phía Bắc. Bởi vậy cơ bản thì ngay cả khi đứt cáp quang hải dương toàn quốc thì cáp quang quẻ FPT vẫn vận động khá ổn định (không quá cấp tốc như bình thường). Nhưng chắc hẳn rằng nếu các bạn biết cáp quang biển khơi đứt thì có thể hài lòng hoặc hơi khó để nhận biết được.

Xem thêm: Sửa Lỗi Full Disk Win 7 8 10, 5 Bước Để Sửa Lỗi Full Disk 100% Trên Windows

Tuyến cáp SMW-3 (SEA-ME-WE3 hoặc South-East Asia – Middle East – Western Europe 3)

*

Như sẽ nói tại đoạn 1 thì trước lúc có AAG vào vn thì SMW3 là tuyến đường cáp quang đãng biển bao gồm tại Việt nam, tốc dộ đạt 320 Gbp/s.

Dung lượng: 320 Gbp/sChiều dài: 39.000 kmKết nối: Đông phái mạnh Á, Trung Đông cùng Tây Âu.

Được đưa vào sử dụng từ tháng 9/1999 hoàn thành năm 2000, được xây dựng bởi vì France telecom và china Telecom bởi vì Sing Tel quản ngại lý. Đây là con đường cáp độc nhất vô nhị đi từ bỏ chiều trường đoản cú Châu Á quý phái Ấn Độ. Vào châu Âu và đó cũng là đường cáp quang lâu năm nhất gắng giới.

Có thể so với AAG cùng APG thì dung lượng cực kì thấp, mà lại bạn nên biết thời điểm 2000 thì vận tốc internet chung trái đất còn không nhiều nữa là việt nam thì mới thông dụng máy tính.

Tuyến cáp quang đãng sử dụng công nghệ ghép cách sóng quang có dung lượng hệ thống là 320Gbps nối việt nam với 39 nước trên cố kỉnh giới. Tại Việt Nam, tuyến đường cáp quang hải dương này cập cảng tại Đà Nẵng.

Cáp quang quẻ Liên Á TGN – IA

*

Thời đầu tiên, thì cáp quang biển việt nam sử dụng đường cáp 320Gps/s .

Dung lượng: 320 Gbp/sChiều dài: 6.700 KmKết nối: Singapore, Việt Nam, Philippines, Hồng Kông.

Đây là con đường cáp quang quẻ Liên Á TGN – IA (với tên không thiếu thốn là Tata TGN-Intra Asia). Gồm chiều nhiều năm là 6700 Km, liên kết Singapore, Việt Nam,Philippines, Hồng Kông. Tuyến cáp quang quẻ này cập bến vn là trên Vũng Tàu.

Đây là đường cáp quang đặc trưng trong việc trung gửi dữ liệu nước ta đến châu mĩ và Châu Âu.

Tuyến cáp quang quẻ AAE-1

*

Dung lượng: 40TbpsChiều dài: 23.000 kmKết nối: Hong Kong, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Myanmar, Pakistan, Ấn Độ, Oman, UAE, Qatar, Yemen, Arab Saudi, Djibouti, Ai Cập, Hy Lạp, Ý, Pháp.

Tuyến cáp quang đãng AAE-1 ( Asia Africa Europe-1 ) là con đường cáp biển thứ nhất kết nối toàn thể khu vực Châu Á , Trung Đông, Châu Phi với Châu Âu cùng với nau. áp dụng những trung tâm tài liệu – Data Center to con và lớn số 1 thế giới: Telecom House của Hong Kong, Equinix and Global Switch của Singapore và Pháp góp phương diện với Interxion Marseille – MRS1 và MRS2).

Với chiều lâu năm 23,000Km, có các điểm rẽ nhánh cặp cảng tại Hong Kong, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Myanmar, Pakistan, Ấn Độ, Oman, UAE, Qatar, Yemen, Arab Saudi, Djibouti, Ai Cập, Hy Lạp, Ý, Pháp.

AAE-1 sử dụng công nghệ ghép cách sóng mật độ cao DWDM ( 100G/1 bước sóng ) với dung lượng thấp nhất là 40Tbps. Ngoài ra, tuyến đường cáp này hoàn toàn có thể nâng cấp lên technology bước sóng tiên tiến nhất trong tương lai.

Tuyến AAE-1 liên kết từ vn đi quốc tế. Nhưng theo hướng khác so với những tuyến APG, AAG tuyệt IA tổng. Khi AAE-1 nối từ việt nam qua Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Pakistan, Ai Cập, châu Âu, châu Phi thì APG, AAG cùng AI lại nối từ vn qua Hồng Kông, Đài Loan, Philippines đi Mỹ. Vì chưng đó, ngay cả khi đường cáp quang biển khơi APG, AAG tốt IA các tê liệt như xảy ra động đất tại Đài Loan từ thời điểm cách đây vài năm thì AAE-1 vẫn đang còn thể chuyển động bình thường.

Tuyến cáp quang TVH (Thailand-Vietnam-Hong Kong)

*
Cap-quang-bien-TVHDung lượng: 565 Mbit/sChiều dài: 3.367 kmKết nối: Hong Kong, Việt Nam, Thái Lan.

Tuyến cáp này còn có chiều dài chỉ 3.367 km, dung tích là 565Mbit/s kết nối việt nam – Hong Kong – Thái Lan. Được khai thác từ năm 1995 và cặp cảng tại Vũng Tàu, năm 2007, đường cáp này còn lừng danh là vì chưng bị cắt trộm 11 Km, tuy vậy cần nên nói là 2007, đấy là tuyến cáp trọng yếu quốc gia, câu hỏi truyền dẫn tín hiệu hầu hết là SMW3 cùng TVH. Bài toán TVH bị đứt đồng nghĩa tương quan với việc toàn cục lưu lượng đổ về SMW3.

Đăng ký

Hy vọng sau nội dung bài viết này, bạn có thể hiểu rõ hơn về băng thông thế giới và toàn bộ những vấn đề liên quan mang đến nó. Chắt lọc cho bản thân một nhà mạng di động với gói cước cân xứng với yêu cầu của phiên bản thân và gia đình mình nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting