Bóp băng thông mạng là gì, Đơn vị Đo lường băng thông là gì?

     

Băng thông là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong đời đại công nghệ 4.0. Chúng ta nghe cho nhiều, nhưng mà không phải người nào cũng hiểu rõ băng thông là gì? Phân loại ra làm sao và khác với vận tốc internet ra sao. Hãy thuộc FPT Telecom tò mò nhé!

1. Mày mò Băng Thông Là Gì?

Băng thông (hay nói một cách khác là bandwidth) là lượng dữ liệu được truyền qua thứ truyền dẫn trong một giây.


Bạn đang xem: Bóp băng thông mạng là gì, Đơn vị Đo lường băng thông là gì?


Xem thêm: Hướng Dẫn Chuyển Từ Http Sang Https Cho Wordpress Cực Nhanh, Hướng Dẫn Chuyển Hướng Http Sang Https Bằng

Theo đó băng thông càng to thì vận tốc truyền dữ liệu đi càng nhanh.

Trong nghành nghề dịch vụ mạng đồ vật tính, băng thông được xem bằng đơn vị chức năng bit/ giây (bps) hoặc nhiều khi lại được tính bằng byte/ giây (Bps). Các mạng lắp thêm tính hiện giờ thường có tốc độ rất lớn, có thể lên cho triệu bit trên giây (Mbps), hoặc thậm chí là hàng tỷ bit/ giây (Gbps).

*
*
*
*
*
*
Băng thông lớn mà vận tốc internet lừ đừ thường bởi vì đường truyền

7. Tạm bợ Kết

Bài viết trên đây phần nào giúp chúng ta biết được băng thông là gì và một số trong những nội dung luân phiên quanh có mang này. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là tất cả các kỹ năng về băng thông, thế bắt đầu thấy đều gì mà chúng ta am gọi về đường dẫn hay rộng hơn là đều khái niệm tương quan đến thế giới internet vẫn còn quá hạn chế!

Còn bất kể băn khoăn, vướng mắc nào liên quan đến băng thông, hãy để lại bình luận dưới để cảm nhận giải đáp tự FPT Telecom nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting