Bán hàng qua mạng xã hội có thể tạo 'cuộc cách mạng bán lẻ mới'

     

Theo thống kê cho biết các doanh nghiệp bán hàng online sẽ có tác dụng phát triển nhanh hơn mang lại 40% so với những doanh nghiệp không có hoạt động này. Sau khoản thời gian đã sở hữu domain đẹp, chúng ta cũng có thể sử dụng tên miền kia để triển khai việc phát hành thương hiệu trực tuyến đường cho doanh nghiệp của mình. Có 2 cách thức mà không hề ít người sử dụng đó là: Một là sản xuất một trang web riêng mang lại công ty; nhì là chuyển hướng domain đến một trang social để chuyển động thay gắng cho trang web.


Vậy thắc mắc đặt ra tại chỗ này là: “Bán mặt hàng trên trang web hay mạng xã hội thì việc sale của các bạn sẽ tốt hơn?” Để trả lời thắc mắc này, hãy cùng khám phá các ưu, điểm yếu của 2 các loại hình sale online này nhé!

Kinh doanh online trên mạng thôn hội

Đây là một cách thức triển khai khá dễ dàng và tiện lợi cho bất kỳ ai. Các bạn chỉ vấn đề lựa lựa chọn mua tên miền phù hợp, tiếp nối chuyển phía nó cho một trang mạng thôn hội bất kỳ mà mình muốn.

Bạn đang xem: Bán hàng qua mạng xã hội có thể tạo 'cuộc cách mạng bán lẻ mới'

Ưu điểm

Ưu điểm của phương pháp bán sản phẩm này đó là bạn có thể thực hiện tại rất cấp tốc và sẽ không hẳn nộp phí. Điều này là tất yếu vì những trang social như Facebook, Tiwtter, LinkedIn,… hầu hết được sản xuất miễn phí. Một điểm cộng to nữa từ phương pháp này đó là chúng ta cũng có thể dễ dàng tiếp cận và địa chỉ với số lượng khách hàng mục tiêu lên mang lại hơn 1 tỷ người.

*

Bán hàng trên mạng xã hội giúp bạn thuận tiện tiếp cận với khách hàng hàng

Nhược điểm

Khi áp dụng mạng làng hội tức là quyền kiểm soát, sở hữu của người tiêu dùng đối cùng với “trang bán hàng” có khả năng sẽ bị hạn chế, số lượng giới hạn bởi những điều khoản ở trong nhà cung cấp social đưa ra. Cùng nếu một ngày rất đẹp trời như thế nào đó, bạn vô tình vi phạm “luật” trong phòng cung cấp cho thì điều gì sẽ xảy ra nhỉ? thiệt là đáng lo ngại!

Một điều khá mệt mỏi khi sử dụng mạng buôn bản hội để bán hàng đó là bạn sẽ tương đối khó để kiểm soát các phàn nàn, chủ ý trái chiều từ rất nhiều bình luận, share của khách hàng hàng. Vì chưng vậy, để bảo vệ danh giờ cho công ty của mình, bạn cần giám sát và đo lường thường xuyên và cách xử trí kịp thời lúc có những phản hồi tiêu cực.

Bán mặt hàng trên website

Website được 77% doanh nghiệp reviews là công cụ tiếp thị trực tuyến kết quả nhất theo điều tra của Constant Contact.

Xem thêm: Cách Chèn Ảnh Vào Cad Không Bị Mất, Hình Cực Đơn Giản

Ưu điểm

Một ưu thế đầu tiên, điểm mạnh dễ nhận ra của phương thức kinh doanh này đó là sự việc đáng tin cậy. Theo một khảo sát, gồm 56% người cho rằng một doanh nghiệp không tồn tại website riêng rẽ thì không xứng đáng tin tưởng.

*

Bán hàng trên website sẽ tạo nên được sự tin tưởng

Ngoài ra, bán hàng trên trang web cũng góp bạn bảo vệ tốt uy tín của mình. Có khá nhiều công nắm tạo web bao gồm sẵn giúp cho bạn dễ dàng tùy chỉnh cấu hình để cá thể hóa website của mình và điều hành và kiểm soát các ý kiến, thông tin của bạn hiệu quả.

Bạn còn rất có thể tiết kiệm được nguồn chi phí với những website bán hàng miễn phí bao gồm giao diện khá dễ sử dụng, kể cả đối với người nghiệp dư. Đối với trang web miễn mức giá thì tất cả những gì các bạn cần chi ra là ngân sách mua domain đẹp, thuê hosting (nếu cần). Đặc biệt, khi thiết kế một website, bạn sẽ có thể tiếp thị thương hiệu một phương pháp linh hoạt với khôn xiết nhiều phương thức khác nhau như: các chương trình khuyến mãi, event, video, chủ kiến khách hàng,…

Nhược điểm

Nếu muốn thiết kế một website với tương đối nhiều tính năng phức tạp thì các bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian cũng giống như tiền bạc để thực hiện. Lân cận đó, túi tiền bảo chăm sóc và gia hạn trang web cũng đòi hỏi một khoảng chừng tiền với nguồn nhân lực tương ứng với bài bản của web.

Tóm lại, cho dù là bán sản phẩm trên website hay mạng xã hội thì đều có những ưu, yếu điểm nhất định. Cũng chính vì vậy, nhằm đạt được hiệu quả kinh doanh ưng ý nhất, bạn nên phối hợp giữa bán hàng bằng website và những mạng làng hội. Chúc chúng ta có một chiến lược sale trực con đường thành công!


Chuyên mục: Domain Hosting