Bài viết tức thời trên facebook

     

Bạn đang cài một website tốt blog, bạn muốn tương tác nhanh chóng với khách nhiều hơn trên Facebook. Phương án đó là cấu hình Facebook Instant Articles hay có cách gọi khác là cài đặt nội dung bài viết tức thời một tính năng vượt trội trên vận dụng Facebook đến website.

Bạn đang xem: Bài viết tức thời trên facebook

Bạn sẽ xem: bài viết tức thời bên trên facebook

Trong bài viết này bọn họ sẽ cùng tìm hiểu Facebook Instant Articles là gì? với nếu website/blog của người sử dụng sử dụng mã nguồn WordPress thì mình đã hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh thiết lập Facebook Instant Articles trên WordPress một cách cụ thể và dễ nắm bắt nhất.

Mục lục bài xích viết

Cấu hình Facebook Instant ArticlesCài đặt Plugin Instant Articles for WP đến WordPress

Facebook Instant Articles là gì?

Instant Articles chính là bản lĩnh mới ra mắt mà Facebook xây dựng nhằm mục đích khắc phục tối đa vấn đề tốc độ tải trang web chậm trên các thiết bị di động nhất là trên Smartphone.

Bình thường xuyên khi truy vấn một liên kết được share từ những website lên facebook, thì người tiêu dùng phải ngóng trình duyệt cài về ngôn từ và hình ảnh bài viết mất không ít thời gian.

Với công dụng Instant Articles thì nội dung nội dung bài viết website được tải ngay tức thì, vận tốc load trang tăng thêm gấp 10 lần so với bài viết trên web di động tiêu chuẩn, với giúp người tiêu dùng được xem ngôn từ website lập cập ngay trên vận dụng Facebook. Điều này rất hữu dụng cho người tiêu dùng tại Việt Nam khi dùng kết nối mạng yếu ớt như 3G, hay 4G giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí lưu lượng coi xét web trên điện thoại cảm ứng di động.

Khi Facebook Instant Articles được tùy chỉnh thiết lập trên website của doanh nghiệp thì bất cứ nội dung bài viết nào bạn chia sẻ từ trang web lên Facebook, khi chứng kiến tận mắt bằng các thiết bị di động sẽ mở ra hình “tia chớp” ở góc dưới trái bài viết (đây là lốt hiệu phân biệt các website đã thiết lập Facebook Instant Articles).

Yêu mong trước khi cấu hình Facebook Instant Articles

Trước khi cấu hình thiết lập Facebook Instant Articles bên trên WordPress cần có các yếu đuối tố quan trọng sau:

Một website/blog WordPress có tối thiểu 10 bài bác viếtMột fanpage Facebook thuộc cùng nghành nghề dịch vụ với Website

Cấu hình Facebook Instant Articles

Đăng ký kết Fanpage dùng Facebook Instant Articles

Để bắt đầu đăng ký bài viết tức thời đến website bạn truy vấn vào Facebook Instant Articles, kế tiếp nhấn nút Signup để đăng ký


*

Ngay tiếp đến bạn được chuyển đến màn hình hiển thị Bắt đầu bài viết tức thời, Facebook đang thống kê danh sách những Fanpage mà ai đang có.

Tại đây chúng ta tích lựa chọn Trang muốn đk tính năng Facebook Instant Articles, tiếp đến nhấp tích chọn vào ô “Bằng cách thường xuyên bạn đồng ý với Instant Articles Terms” để chấp nhận với quy định của facebook đưa ra.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nén Tập Tin Để Gửi Mail Đầy Đủ Nhất, Hướng Dẫn Cách Nén File Để Gửi Mail Mới Nhất 2020

Cuối cùng chúng ta nhấn vào Truy cập công cụ nội dung bài viết tức thời để tiến hành cấu hình bài viết tức thời như sau:


*

Để truy cập vào pháp luật đăng cho nội dung bài viết tức thời chúng ta nhấn “Tiếp tục” để bước đầu tạo thư viện và setup công cụ


*

Thiết lập kết nối xác thực download website

Tại trang cấu hình Facebook Instant Articles chúng ta chọn vào “Cấu hình” tiếp đến chọn “Ủy quyền trang web” để đúng đắn quyền mua website của bạn

*

Lúc này Facebook đang cung cấp cho mình một đoạn code thẻ meta để chế tạo phần sau thẻ header trang web của bạn


*

Bạn copy mã code trên sau đó truy cập vào phần quản lí trị của site WordPress và dán vào ngay bên dưới thẻ mở trong file header.php tiếp nối nhấn update tập tin để xong như hình sau:


Sau lúc chèn code vào sau cùng thẻ header của trang web WordPress bạn trở về trang cấu hình Instant Articles trên Facebook thời gian nãy điền URL trang web của người sử dụng vào đây, và nhấp vào “Xác thừa nhận URL”Cài đặt Plugin Instant Articles for WP mang đến WordPress

Bạn truy cập vào trang làm chủ website WordPress và setup Plugin Instant Articles for WP, tiếp nối kích hoạt Plugin này lên. Đây là plugin do bao gồm Facebook và Automatic (công ty thiết lập mã mối cung cấp mở WordPress) hợp tác phát triển.


Nhập Page ID vào plugin Plugin Instant Articles for WP

Sau lúc bạn thiết đặt plugin Instant Articles for WP thì bạn cần nhập vào Facebook Page ID (Mã ID của trang Fanpage), khi tải đặt bài viết tức thời facebook đã mang lại sẵn mã này để bạn nhập vào Plugin bên trên WordPress ở chỗ “Kết nối trang web của bạn”.


Cấu hình RSS Feed đến website của bạn

Sau khi cài đặt plugin Instant Articles for WP, RSS Feed sẽ được thiết lập auto vào trang web của bạn, thêm đường dẫn sau tên miền của bạn: /feed/instant-articles để kiểm tra.

Ví dụ bên trên trang web của bản thân sẽ là : tientan.net/feed/instant-articles

Bạn truy cập vào phần cấu hình Facebok Instant Articles. Sau đó chọn mục Nguồn cung cấp RSS sản xuất tiếp nối dán vào như hình với nhấn “Lưu”.


Khi xuất hiện thêm của sổ thông tin sau, thì mối cung cấp cấp RSS Feed đã được thiết lập và update thành công như hình sau:


Tùy chọn bài viết tức thời bên trên Facebook Instant Articles

Bạn truy cập vào phần chính sách đăng của fanpage facebook Facebook, vào phần cấu hình sau đó chọn mục kiểu dáng và nhấp vào Default


Tại đây bạn tải lên Logo bắt đầu cho bài viết tức thời, với format .PNG nền vào suốt, kích thước chuẩn 690 x 132 Pixels

Bạn dấn Lưu để hoàn tất vấn đề cấu hình.

Xét để mắt tới mẫu bài viết tức thời

Để đội ngũ Facebook cẩn thận và duyệt bài viết tức thời, Bạn trở lại mục thông số kỹ thuật tại mục bước 2: Gửi nhằm xét duyệt

Bạn bấm vào nút Gửi nhằm xét duyệt


Xuất hiện nay Popup bài viết của chúng ta đã được gửi nhằm xét chăm sóc thành công. Kế tiếp bạn dấn OK nhằm hoàn tất bước này.


Quá trình xét duyệt Facebook Instant Articles mang đến website được xem xét và chấp thuận đồng ý từ 3 đến 5 ngày còn nếu như không phát sinh thêm 1 lỗi nào khác. Sau khoản thời gian facebook xét duyệt thành công sẽ thông báo cho chính mình như sau:


Vậy là tôi đã hướng dẫn cho chúng ta cách cấu hình Facebook Instant Articles trên WordPress tiên tiến nhất thành công, ngoài ra Facebook Instant Articles cũng chính là điều kiện để chúng ta có thể kiếm tiền quảng bá với Facebook Audience Network, nếu tất cả vẫn đề gì vướng mắc trong quá trình thực hiện cài đặt bài viết tức thời trên Facebook vui lòng nhằm lại comment mình đã hỗ trợ chúng ta ngay khi có thể.


Chuyên mục: Domain Hosting