App installer windows 10 là gì

     

Với Windows 10, Microsoft đã ra mắt một kiến ​​trúc new được call là Universal Windows Platform (UWP) nhằm mục đích thống tốt nhất trải nghiệm áp dụng trên những thiết bị như máy vi tính để bàn và điện thoại cảm ứng thông minh di động. Bởi vì đó, tất cả các ứng dụng căn nguyên Universal Windows mới đều áp dụng “.appx” hoặc “.appxbundle” làm định dạng file của chúng ta . Giữa những điều giỏi đẹp về những ứng dụng của UWP là Windows cai quản tất cả thừa trình thiết lập và gỡ thiết đặt để chúng ta không phải lo ngại về bất kỳ tệp tin hoặc mục đăng ký nào còn sót lại.Bạn vẫn xem: tiện ích installer windows 10 là gì

Nói chung, chúng ta có thể tải những ứng dụng UWP thẳng từ cửa hàng Windows . Mặc dù nhiên, nếu bạn muốn, chúng ta cũng có thể tải trực tiếp các file .appx trường đoản cú trang nhà cách tân và phát triển và sideload bọn chúng trong hệ thống của bạn. Dưới đó là cách setup các file .appx theo cách thủ công trong Windows 10.

Bạn đang xem: App installer windows 10 là gì


*

Khi ứng dụng thiết đặt đã được mở, hãy nhấp vào tùy lựa chọn “Update and Security”.


*

Ở đây, điều đào bới “For Developers” xuất hiện thêm ở bảng tinh chỉnh và điều khiển bên trái .


*

Bây giờ, hãy chọn nút radio “Sideload apps” bên trên bảng điều khiển và tinh chỉnh bên bắt buộc và tạm dừng hoạt động sổ lại.


*

Bây giờ các bạn đã bật thành công sideloading trong Windows 10.

Cài đặt file .appx với Double-Click


*

Vì Windows sử dụng trình setup riêng của nó, chỉ cần nhấp vào nút “Install” để ban đầu thủ tục cài đặt. Như các bạn thấy từ hình hình ảnh dưới đây, Windows sẽ cho chính mình thấy những kĩ năng mà ứng dụng sẽ chạy với nó. Vào trường thích hợp của tôi vận dụng CrystalDiskMark vẫn chạy cùng với “Full Trust Mode” khả năng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Viber Cho Máy Tính Windows, Macos, Cách Tải Và Sử Dụng Viber Cho Máy Tính


Khi quá trình setup đã hoàn tất, chỉ cần nhấp vào nút “Launch” nhằm khởi chạy ứng dụng UWP đã thiết lập đặt.


Nếu mọi thứ trở nên tốt, bạn sẽ có thể thực hiện ứng dụng như ngẫu nhiên ứng dụng UWP nào không giống được thiết đặt từ cửa hàng Windows .


Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể gỡ cài đặt ứng dụng phụ sở hữu giống như bất kỳ ứng dụng nào không giống từ siêu thị Windows . Đơn giản chỉ việc tìm vận dụng trong trình đối kháng Start, nhấn vào phải vào nó và tiếp nối chọn tùy chọn “Uninstall” và các bạn là tốt để đi.


Cài đặt file .appx qua PowerShell

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng PowerShell để thiết đặt một file .appx. Để bắt đầu, tra cứu kiếm PowerShell trong menu Start, nhấn vào phải vào nó và kế tiếp chọn tùy chọn “Run as Administrator.”


Tác vụ trên đang khởi chạy PowerShell với quyền quản trị viên. Ở đây, điều nhắm đến vị trí file bằng cách sử dụng lệnh bên dưới đây. Đừng quên sửa chữa thay thế c:path oappxfiledirectorybằng băng thông thư mục thực của file .appx.

Cd c: path to lớn appx tệp tin directory

Sau khi điều hướng đến thư mục yêu cầu, thực hiện lệnh sau đây để thiết đặt file .appx. Một lần nữa, hãy nhờ rằng thay gắng “file.appx” bởi tên file UWP thật sự.


Chuyên mục: Domain Hosting