Ảnh không nền gọi là gì, lưu hình Ảnh mà không lấy nền(nền trong suốt)

     

Ảnh không nền là gì?

Ảnh không nền hay có cách gọi khác là hình ảnh nền trong suốt là một trong những loại hình ảnh được sử dụng khá thông dụng bởi tính biến hóa năng động của nó. Loại ảnh này không có phần color nền sẵn cơ mà chỉ gồm ảnh, chúng ta phân biệt nó bằng phương pháp mở bằng phần mượt Photoshop hoặc nhiều khi bạn search kiếm bên trên Google vẫn thấy đa số bức ảnh mà phía sau nó là hầu hết hình ô vuông nhỏ tuổi màu xám trắng phần đông nhau thì kia là hình ảnh không nền. Ở bức hình ảnh bên dưới chúng ta thấy mình tất cả 2 logo, cái trên là ảnh không nền, cái dưới là ảnh logo bên trên nền trắng.

Bạn đang xem: Ảnh không nền gọi là gì, lưu hình Ảnh mà không lấy nền(nền trong suốt)

Lợi ích của hình ảnh không nền

Với ảnh không nền bạn có thể đặt nó lên bất kể nền color nào, cùng nó vẫn nhận nền đó là nền của ảnh, vô cùng tiện lợi cho mình khi xây dựng trên phần đông background không giống nhau. Bạn không phải mất công bóc tách nền mang đến ảnh, chỉ việc kéo hình ảnh sang file bạn có nhu cầu thiết kế. Còn đối với hình ảnh đã tất cả sẵn nền thì lại kén chọn nơi các bạn đặt nó lên. Ví dụ các bạn đặt 1 bức hình ảnh nền trắng lên background màu cam thì sẽ khá xấu vày nó có tác dụng lộ rõ sự tương phản.

Ngoài ra, do không tồn tại nền đề nghị nếu so sánh 2 bức hình ảnh cùng 1 chất lượng, định dạng và form size thì hình ảnh không nền đã có dung tích thấp hơn ảnh có nền.

Cách tạo ảnh không nền bởi Photoshop

Để tạo hình ảnh không nền bằng Photoshop đầu tiên các bạn vào mục File => New để chế tạo ra 1 file mới.

Xem thêm: Ký Tự Đặc Biệt Trong Html Các Ký Tự Đặc Biệt, Bảng Ký Tự Đặc Biệt Trong Html

Một bảng tùy lựa chọn sẽ hiển thị ra. Tại bảng này các bạn chọn kích thước file thiết kế trong mục Width (chiều rộng) cùng Height (chiều cao).

Đặc biệt, mục Background Contents các các bạn nhớ tuyển lựa là Transparent nhé. Đây là bước đặc biệt quan trọng để tạo ra 1 file không nền. Sau đó chúng ta nhấn Ok là các bạn đã có 1 file xây cất không nền rồi đó.

*

Cách giữ định dạng ảnh không nền

Đối với ảnh không nền chúng ta lưu ý là nên lưu ảnh với định hình PNG nhé, nếu như khách hàng lưu bằng định dạng JPG thì ảnh lưu ra sẽ có được nền màu trắng đó.


Chuyên mục: Domain Hosting