Allocation unit size trong usb là gì

     
NỘI DUNG KHÔNG ĐƯỢC CHỨNG MINH

*
Ngoài vấn đề yêu cầu khối hệ thống tệp bạn có nhu cầu sử dụng, các công nạm định dạng đĩa cũng trở nên yêu cầu "Kích thước đơn vị phân bổ". Điều này tức là gì với bạn nên chọn giá trị nào?

Phiên Hỏi và Đáp hôm nay đến với cửa hàng chúng tôi với sự hỗ trợ của SuperUser — 1 phần của Stack Exchange, một đội các trang web Hỏi và Đáp do cộng đồng điều hành.
Bạn đang xem: Allocation unit size trong usb là gì

câu hỏi

fan đọc của SuperUser, Andrew Keeton, tò mò và hiếu kỳ về các gì đúng đắn anh ta phải đưa vào phần phân chia khi định hình ổ đĩa. Anh ấy viết:

Tôi đã định dạng ổ cứng ngoại trừ 1TB thành NTFS. Ổ đĩa này chủ yếu dùng để làm lưu trữ các phương nhân tiện như âm thanh và video.

Tôi nên lựa chọn gì cho setup kích thước đơn vị phân bổ? các tùy lựa chọn nằm trong vòng từ 512 byte cho 64K. Có ngẫu nhiên nguyên tắc nào nhưng mà tôi có thể áp dụng cho các loại ổ đĩa không giống không? Tôi tất cả nên chấm dứt chọc ngoáy và chỉ để nó ngơi nghỉ "mặc định?"

mặc dù thiết đặt mặc định thường xuyên là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết người dùng, nhưng chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn một chút.

đều câu trả lời

*

các cộng tác viên của SuperUser là Jonathan và Andrew hỗ trợ một số thông tin chi tiết. Jonathan viết:

nếu bạn là "Người cần sử dụng tiêu chuẩn" theo tư tưởng của Microsoft, chúng ta nên giữ 4096 byte mặc định. Về cơ bản, kích thước đơn vị phân chia là kích thước khối trên ổ cứng của người tiêu dùng khi định hình NTFS. Trường hợp bạn có khá nhiều tệp nhỏ, thì chúng ta nên giữ kích thước phân bổ bé dại để dung lượng ổ cứng của khách hàng không bị lãng phí. Trường hợp bạn có tương đối nhiều tệp lớn, giữ nó cao hơn nữa sẽ làm tăng hiệu suất hệ thống do tất cả ít khối nhằm tìm kiếm hơn.

tuy nhiên một lần nữa, hiện nay dung lượng ổ cứng càng ngày càng cao, nó làm nên khác biệt nhỏ do vấn đề chọn đúng form size phân bổ. Đề nghị chúng ta cứ để mặc định.

Cũng yêu cầu nhớ rằng phần nhiều tệp tương đối nhỏ, tệp to hơn có kích cỡ lớn nhưng nhỏ theo đối kháng vị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Giới Hạn Băng Thông Wifi Viettel, Vnpt, Fpt Hiệu Quả

Andrew mở rộng khi câu trả lời của Jonathan với:

Về tác dụng không gian, kích thước đơn vị phân bổ nhỏ hơn vận động tốt hơn. Dung lượng trung bình bị lãng phí cho từng tệp sẽ bằng một nửa AUS sẽ chọn. Vì vậy, 4K lãng phí 2K từng tệp cùng 64K tiêu tốn lãng phí 32K. Mặc dù nhiên, như Jonathon sẽ chỉ ra, những ổ đĩa tân tiến có dung tích lớn và một chút lãng phí không đáng để các bạn phải bận lòng và đây chưa phải là yếu ớt tố đưa ra quyết định (trừ khi bạn đang sử dụng một ổ SSD nhỏ).

so sánh trường hợp lãng phí trung bình 4K cùng với 64K (32K-2K = 30K), đối với 10.000 tệp chỉ xuất ra 300.000KB hoặc khoảng chừng 300MB.

nuốm vào đó, hãy nghĩ về kiểu cách hệ điều hành và quản lý sử dụng không gian. Trả sử chúng ta có tệp 3K cần tạo thêm 2K. Cùng với 4K AUS, dữ liệu cần được chia thành hai khối - cùng chúng rất có thể không ở cùng nhau nên bạn sẽ bị phân mảnh. Cùng với 64K AUS, gồm ít khối hơn nhằm theo dõi với ít phân mảnh hơn. 16x kích thước khối tức là 1/16 số khối cần theo dõi.

Đối với cùng một đĩa media nơi bạn tàng trữ ảnh, nhạc với video, mỗi tệp có dung tích ít độc nhất vô nhị 1MB, tôi sử dụng AUS lớn nhất. Đối cùng với phân vùng khởi hễ windows, tôi thực hiện mặc định của Windows (là 4K cho bất kỳ ổ đĩa NTFS nào nhỏ dại hơn 16TB).

Để mày mò kích thước cụm trên đĩa hiện có:

fsutil fsinfo ntfsinfo X:

có điều gì đó để thêm vào giải thuật thích? Tắt âm thanh trong số bình luận. Bạn muốn tìm hiểu thêm câu trả lời từ những người tiêu dùng Stack Exchange am hiểu công nghệ khác? Kiểm tra toàn thể chuỗi đàm luận tại đây .


Chuyên mục: Domain Hosting