All in là gì

     

Trên thị phần chứng khoán luôn có nhiều trường phái chi tiêu khác nhau. Nhà đầu tư theo phe cánh nào cũng đều phải sở hữu quan điểm riêng biệt của mình. Nhiều người theo ngôi trường phái chi tiêu dài hạn, đa dạng mẫu mã hóa danh mục nhằm hạn chế xui xẻo ro. Tuy nhiên, ngoài ra vẫn có những người lựa chọn kế hoạch all in. Vậy thực chất khái niệm all in là gì trong bệnh khoán? Cùng tìm hiểu khái niệm này qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

*
All in là gì trong hội chứng khoán?

All in là gì trong triệu chứng khoán?

Khi đầu tư vào thị trường chứng khoán, bạn ta thường xuyên nói: Để tiêu giảm rủi ro, hãy chia nhỏ tuổi danh mục đầu tư. Tuy nhiên, làm việc chiều ngược lại, nhiều nhà đầu tư lại chọn chiến lược all in trong bệnh khoán.

Bạn đang xem: All in là gì

All in (hay nói một cách khác là tất tay) là một trong chiến lược đầu tư chi tiêu tập trung cao độ. Khi đó, nhà đầu tư chi tiêu chỉ thiết lập duy độc nhất một loại cp hoặc chứng khoán tại 1 thời điểm. Triết lý này được lý giải ở khía cạnh đầu tư: “Bạn càng tạo thành nhiều lựa chọn, các bạn càng có nhiều khả năng mắc sai lầm”. Các nhà đầu tư theo trường phái này đã “bỏ toàn bộ trứng vào trong 1 giỏ”. Và tất nhiên, họ đã theo dõi cẩn thận “giỏ trứng” này.

Ưu điểm và khủng hoảng khi all in hội chứng khoán

Ưu điểm

Nếu chi tiêu đúng mã cổ phiếu vào đúng thời điểm, chiến lược all in có thể giúp nhà đầu tư thắng lớn. Do tổng thể nguồn lực cùng tiền vốn được dồn vào một trong những chỗ, nhà đầu tư chi tiêu có thể bỏ túi mức lợi nhuận to con tương ứng với hầu hết gì đã bỏ ra nếu cổ phiếu đó tăng giá mạnh.

Rủi ro

Ngược lại, nếu thiếu năng lực lựa chọn cổ phiếu đúng thời điểm, nhà chi tiêu sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng thảm bại lỗ, hoặc thậm chí còn mất trắng. Phát âm một cách đối chọi giản, rủi ro khi all in cũng như với vấn đề bạn để cược tất cả số tiền mình có vào một ván cờ. Vì chưng vậy, chúng ta chỉ có thể thắng hoặc thua, chứ thiết yếu “ở giữa” giống như những chiến lược đầu tư khác.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Remote Desktop Trên Máy Tính Windows 10

Có cần all in trong kinh doanh thị trường chứng khoán không?

*
Nhà đầu tư có phải all in xuất xắc không?

Trên thực tế, luôn luôn có những rủi ro khủng hoảng “bất di bất dịch” trong bất kỳ chiến lược đầu tư chi tiêu nào. Tuy nhiên, vấn đề chia nhỏ dại danh mục chi tiêu có thể giúp cho bạn hạn chế khủng hoảng rủi ro hơn là dồn không còn tiền với nguồn lực của bản thân để all in. Trên thời điểm đưa ra quyết định all in, các bạn sẽ “được ăn uống cả, xẻ về không”.

Do đó, nhà đầu tư “all in” hay là những người có tay nghề nhiều năm trên thị trường chứng khoán, có kiến ​​thức siêng sâu, kỹ năng, khoảng nhìn ngắn hạn và lâu năm hạn, rất có thể xác định được những chứng khoán tiềm năng trên thị phần (hay có thể nói là có tác dụng lựa chọn cp tốt). Ngoài ra, tư tưởng vững vàng, sẵn sàng chấp nhận rủi ro cũng chính là yếu tố quan trọng. Mặc dù nhiên, bên trên thực tế không có ai có thể bảo đảm rằng bọn họ sẽ thành công mãi mãi.

Chẳng hạn, vào khoảng thời gian 2016-2017, bao gồm một quỹ đầu tư chi tiêu tại nước ta thành lập được hai năm nhưng lại rất trung thành với kế hoạch all-in. Năm 2016, chúng ta chỉ đầu tư chi tiêu vào cp MWG cùng năm 2017 là PNJ. Bởi vì đó, lợi tức đầu tư trong 2 năm của quỹ này rất cao, tạo ra uy tín tốt cho khách hàng. Tuy nhiên, quý phái năm 2018, khi ra quyết định all in vào VPB, quỹ này đã lose lỗ một thời gian dài.

Lời kết

Tóm lại, all in cp không dành cho những người yếu tim. Không phải tất cả các nhà đầu tư chi tiêu đều hoàn toàn có thể tự tin chọn kế hoạch này. Vị vậy, nhà đầu tư chi tiêu nên quan tâm đến kỹ lưỡng, xác triết lý đầu tư, lợi tức đầu tư kỳ vọng, giải pháp hạn chế rủi ro trước lúc quyết định xả thân vào all in.


Chuyên mục: Domain Hosting