Add máy in trong win 7, win 8, hướng dẫn cách cài máy in cho máy tính win 7

     

Việc kết nối máy in qua mạng LAN Win 7 để làm việc là giữa những bước cơ bạn dạng và rất quan trọng dành cho nhân viên văn phòng. Bài viết này jdomain.vn cung cấp cho bạn cách cài đặt máy in qua mạng LAN win 7 một biện pháp trơn tru nhất.

Bạn đang xem: Add máy in trong win 7, win 8, hướng dẫn cách cài máy in cho máy tính win 7


Các laptop sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows 7 cho phép bạn thiết lập máy in trên mạng LAN cùng trong và một HomeGroup. Chia sẻ máy in qua mạng LAN bỏ nhiều máy tính, thiết bị các in được tài liệu là một điều cần thiết và cho người dùng tìm ra sự luôn thể lợi. Vày vậy, jdomain.vn sẽ gợi ý cách cài máy in qua mạng LAN Win 7 và cách khắc phục sự cụ không kết nối được thứ in cho bạn trong nội dung bài viết dưới đây.


Cách tải máy in qua mạng LAN Win 7

Trước khi bắt đầu các cách cài thiết bị in qua mạng Internet, bạn cần phải xác định xem thiết bị in mình đang sử dụng là các loại gì và áp dụng với hệ điều hành và quản lý Windows nào.

Máy in bạn mới mua thường sẽ đi kèm với một đĩa để cài đặt driver, bạn chỉ việc cho đĩa vào máy tính xách tay và download đặt. Nếu mua máy in không kèm theo đĩa setup driver, các bạn sẽ phải lên mạng để thiết lập driver mang đến máy in đó.Để sản phẩm công nghệ in chuyển động bình thường, hãy kiểm tra Windows của bạn là 32bit hay 64bit.

Có không ít cách mua máy in qua mạng LAN Win 7, các chúng ta có thể làm theo hướng dẫn sau để có thể nhanh chóng share máy in qua mạng:

Bước 1: cài đặt về bản driver phù hợp với hệ điều hành Windows của bạn, sau đó nhấn vào vào file vừa tải về, lựa chọn Run as Administrator.

Bước 2: Chọn băng thông và giải nén file.

Bước 3: thực hiện cổng USB để liên kết máy in với sản phẩm công nghệ tính. Tiếp nối bấm Start, lựa chọn Devices và Printers.

Bước 4: lựa chọn Add printer để rất có thể thêm vật dụng in.

Bước 5: nhấn đúp vào Add a local printer.


Bước 6: Nhấn chọn định dạng kết nối là USB, sau đó chọn Next.

Bước 7: Nhấn chọn Have Disk, tiếp đến chọn Browse…, tiếp nối tìm file driver vừa giải nén của sản phẩm in, chọn OK.

Bước 8: chọn máy in đã sử dụng, dấn Next. Sau đó đặt tên cho máy in hoặc áp dụng tên mặc định, dìm Next. Sau đó chờ đón máy tính thiết đặt driver cho máy in.

Bước 9: dịp này, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn:

Do not cốt truyện this printer: không share máy in qua hệ thống mạng LAN.Share this printer so that others on your network can find và use it: share máy in qua khối hệ thống mạng LAN. Các bạn tích vào gạn lọc này, điền tên vào nói qua name, dấn Next.

Bước 10: quá trình setup máy in trả tất, chúng ta cũng có thể in thử bằng cách chọn Print test page, sau cuối nhấn lựa chọn Finish.

Chia sẻ sản phẩm công nghệ in qua WiFi Win 7 – HomeGroup

Bài viết này đã khiến cho bạn những giải pháp cài thứ in qua mạng LAN Win 7 thật sự trở nên dễ dàng và đơn giản và bao gồm thao tác dễ ợt sử dụng. Và cách để chia sẻ nữa là qua WiFi Win 7 bởi HomeGroup, chúng ta cũng có thể có phương pháp cài vật dụng in qua mạng LAN Win 7 hữu dụng như sau:

Bước 1: Trên máy vi tính đã được kết nối với đồ vật in, nhận vào hình tượng Windows (hoặc Start), kế tiếp chọn Control Panel.

Bước 2: search kiếm và lựa chọn HomeGroup ở thanh kiếm tìm kiếm trong Control Panel.

Bước 3: Chọn tích vào Printers kế tiếp nhấn Save changes.

Bước 4: tiếp đến quay lại Control Panel, search và lựa chọn HomeGroup ở thanh tìm kiếm.

Bước 5: chọn Install Printer.

Bước 6: chọn Install Driver khi tất cả hộp thoại xuất hiện nếu bạn cần setup driver mang lại máy in.

Xem thêm: Xuất Hóa Đơn Hàng Khuyến Mãi Theo Thông Tư 200, Cách Lập Hóa Đơn Hàng Khuyến Mại Không Thu Tiền

Bước 7: truy vấn vào trang bị in như thể nó đang được liên kết thủ công bằng phương pháp sử dụng thử hộp thoại in từ ngẫu nhiên trương trình nào.

In demo trang khi đang kết nối

Khi đã vận dụng cách cài đặt máy in qua mạng LAN Win 7, chúng ta nên bắt đầu in thử trang khi đã kết nối thành công, mục đích để xem có lỗi xảy ra ở chỗ nào hay không.

Bước 1: Nhấp vào nút Start ở màn hình hiển thị chính và chọn Devices & Printers.

Bước 2: kiếm tìm tên đồ vật in của bạn cần liên kết và nhấp lựa chọn nó.

Bước 3: Ấn chọn Printer Properties.

Bước 4: Cuối cùng, chúng ta chọn Print demo Page từ tab tất cả tiêu đề chung.

Khắc phục sự thay không liên kết được lắp thêm in trên Win 7

Khi đã chấm dứt cách cài máy in qua mạng LAN Win 7 cùng đã kết nối máy in thông qua mạng LAN bên trên Win 7, có lẽ rằng thỉnh thoảng các bạn sẽ gặp một trong những lỗi. Bạn cũng có thể tham khảo theo phía dẫn sau đây để tương khắc phục số đông lỗi này:

Lỗi Windows cannot connect to printer.

Bước 1: truy vấn đường dẫn “C:Windowssystem32 hoặc C:Windowssystem64” và lựa chọn file “mscms.dll”.

Bước 2: Copy tệp tin vừa chọn vào “C:Windowssystem32spooldriversx643” nếu như khách hàng đang sử dụng Win 7 64bit, vào “C:Windowssystem32spooldriversw32x863” nếu bạn đang sử dụng Win 7 32bit.

Bước 3: Khởi rượu cồn lại sản phẩm tính, sản phẩm in và thực hiện lại thao tác làm việc kết nối sản phẩm in qua mạng LAN như bình thường.

*

Kết nối máy in cùng với Windows

Máy in trên một mạng thiết bị tính hoàn toàn có thể kết nối với máy vi tính thông qua Internet, WiFi hoặc hoàn toàn có thể kết nối trực tiếp bởi cổng USB trên mạng máy tính xách tay đó.

Add Printer Wizard là một trong trình của Windows được truy cập từ Devices & Printers sống trong Control Panel. Lúc chọn showroom Printer, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm thiết bị in có trong mạng, kế tiếp sẽ bật lên và chúng ta có thể tiến hành in.

Xử lý sự nắm 101

Bước trước tiên bạn đề nghị làm là soát sổ máy in, laptop có phía bên trong cùng một khối hệ thống mạng hay là không và tính năng chia sẻ máy in sẽ được bật hay chưa. Nếu lắp thêm in ko được liệt kê trong địa chỉ cửa hàng Printer Wizard hoặc ko thể liên kết khi được bấm vào tên.

Lúc này bạn chọn vào liên kết mang tên “The printer that I want isn’t listed”. Ở cửa sổ kế tiếp, các bạn sẽ được chọn lựa thêm máy in toàn thể hoặc thêm sản phẩm in từ bỏ mạng tất cả dây, ko dây hoặc kết nối qua sản phẩm in Bluetooth. Chúng ta nên thực hiện tùy lựa chọn thứ hai.

*

Thêm một đồ vật in không tồn tại trong danh sách

Add Printer Wizard có mục Find a printer by name or TCP/IP Address (tìm kiếm sản phẩm in theo tên hoặc add TCP/IP).

Với tùy chọn Select a printer by name, bạn phải nhập tên sản phẩm in theo mẫu: \COMPUTERNAMEPRINTERNAME.

COMPUTERNAME là tên gọi máy chủ có thể tìm thấy thông qua Control Panel > System and Security > System so với Win 7.

Nếu tên của sản phẩm in bị ẩn và cấp thiết kết nối, hãy thử áp dụng lựa chọn ở đầu cuối là địa chỉ cửa hàng a printer using a TCP/IP or hostname. Để có tác dụng điều này cần phải có địa chỉ cửa hàng IP tĩnh của dòng sản phẩm in. Cơ hội nào bạn vào Control Panel, lựa chọn Printers, thừa nhận chuột bắt buộc vào trang bị in buộc phải xem, nhấn chọn Printer Properties và lựa chọn Ports.

Cuối cùng chúng ta gõ địa chỉ IP sống mục HostName hoặc IP Address, nó sẽ auto xuất hiện tại trong PortName, chọn Next để tự động kết nối.

Trên đấy là các giải pháp cài trang bị in qua mạng LAN Win 7 mà chúng tôi cung cung cấp cho bạn. Vậy là bạn sẽ không nên phải bối rối trước các sự cầm cố xảy ra bất thần với việc chia sẻ máy in qua mạng LAN nữa. Với bí quyết cài đồ vật in qua mạng LAN Win 7 solo giản, dễ hiểu và có lại hiệu quả cao vẫn rất hữu ích đối với bạn.

Hy vọng nội dung bài viết trên sẽ đem lại nhiều thông tin thú vị mang lại bạn. Hãy like và giới thiệu để cỗ vũ jdomain.vn liên tục phát triển và luôn luôn bao gồm nhiều nội dung bài viết hay hơn thế nữa nhé.


Chuyên mục: Domain Hosting