Accelerated mobile pages là gì

     

Google AMP là từ viết tắt của Accelerated smartphone Pages là trang tăng tốc độ truy cập giành cho thiết bị di động, người dùng khi click vào website cung cấp AMP được hiển thị trên kết quả tìm kiếm đang cảm nhận vận tốc nhanh tới mức "NGAY LẬP TỨC". Trang đến thiết bị di động cầm tay được tăng tốc độ (AMP) là 1 trong những mã mối cung cấp mở thuở đầu được cung ứng bởi các công ty technology như Google cùng Twitter.

Bạn đang xem: Accelerated mobile pages là gì

Thông thường nếu như khách hàng sử dụng di động thực hiện truy vấn tìm kiếm một tự khóa nào kia trên Google với click vào tác dụng mong muốn là 1 website nào kia thì chúng ta phải chờ tính đến khi website kia load hết những thành phần (text, hình ảnh, video...) tiếp đến mới coi được nội dung.

Thì:

Nếu trang web bạn click vào được cung cấp AMP, website kia sẽ xuất hiện thêm rất nhanh giúp bạn dùng gấp rút đọc được ngôn từ website cơ mà không phải chờ đợi nữa bởi nó đã được lưu trong bộ lưu trữ Cache của Google AMP.

Ví dụ về website sử dụng AMP:

*

1. Nguyên nhân lại như vậy?

Khi website có hỗ trợ AMP thì Google đang lưu bối cảnh đó vào trong bộ lưu trữ Google AMP Cache, khi người dùng click vào đó xem links hiển thị vẫn là link của người sử dụng tuy nhiên text, hình ảnh họ đang xem thực tế là của Google xuất ra cho những người dùng xem. Sở dĩ tốc độ website được load rất cấp tốc bởi sever của Google rất mạnh dạn và thứ của người dùng sẽ không phải mất không ít thời gian nhằm load tài liệu như load website trên hosting của bạn.

2. Ưu điểm của việc setup trang AMP so với SEO

Các trang dành riêng cho thiết bị cầm tay được tăng tốc độ (AMP) sẽ được ưu tiên tăng đẳng cấp trong tác dụng tìm kiếm của Google trên đồ vật di động.Khi setup AMP cho website của các bạn sẽ giúp tăng tốc độ tải trang so với website không thiết lập AMP từ 15-85%.Sử dụng trang AMP sẽ giúp bạn rút gọn gàng tinh giảm các CSS.Tốc độ cài trang nhanh hơn đồng nghĩa với việc tăng lượng truy vấn trang web cùng lượt coi quảng cáo.

3. So với kỹ thuật của Google AMP

Google AMP sử dụng kỹ thuật lazyload hình ảnh.Google AMP áp dụng kỹ thuật cài javascript bất đồng nhất async.Google AMP sử dụng kỹ thuật cdn để javascript cấp tốc chóng.

4. Phương pháp kiểm tra Google AMP

Công cụ kiểm soát AMP của chủ yếu Google

*

*

Sử dụng trình để mắt Chrome: gõ links thêm "#development=1" vào đường link cần kiểm tra và ấn F12 chọn Tab Console

*

5. Hướng dẫn cài đặt AMP cho website

Hiện nay có 2 cách thiết lập AMP mang đến trang web của công ty là:

Sử dụng Plugin AMP giành cho các trang web mã nguồn mở WordPress.Nếu các bạn không thực hiện mã mối cung cấp WordPress thì có thể làm theo hướng dẫn trực tiếp từ trang Google search guidelines for AMP pages.

Cách 1: truy cập vào trang Google search guidelines for AMP pages

Tuy nhiên trước khi cài đặt họ phải chất vấn xem trang web của doanh nghiệp được cài đặt AMP chưa bằng cách bạn truy cập vào trang google webmaster tools Tool theo phía dẫn:

Truy cập vào trang quản lý trang web của chúng ta trong webmaster tools tool -> Bảng điều khiển-> hình ảnh tìm kiếm->trang giành riêng cho thiết bị di động cầm tay được tăng tốc.

*

Nếu website của bạn chưa được cài đặt AMP chúng ta bạn click vào Bắt đầu với AMP và tuân theo hướng dẫn của Google.

Xem thêm: Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Không Mở Được Usb ? Usb Không Mở Được Và Cách Khắc Phục Hoàn Toàn

Lưu ý: Cách làm cho này phải thật cẩn thận, nếu có tác dụng không đúng công việc thì những nội dung bài viết mới sẽ không được Google index.

Cách 2: thực hiện Plugin AMP

Bạn đang thực hiện mã mối cung cấp WordPress là 1 trong lợi thay thi thiết lập trang AMP chưa đến các thao tác cơ bản bạn cũng có thể tạo ra những trang AMP, một cách nhanh lẹ với Plugin AMP được tích đúng theo sẵn:

Bạn tải Plugin AMP với tiến hành thiết đặt trang theo phía dẫn:

Bước 1: tải Plugin và download đặt.

Bước 2: Để kiểm soát trang web của người sử dụng đã setup AMP thành công xuất sắc hay chưa các bạn truy cập vào một nội dung bài viết bất kỳ trên trang web và thêm “/amp” vào thời điểm cuối đường dẫn.

Đường dẫn url ban đầu: http://novadesign.vn/google-search-se-tich-hop-trang-amp/

Thêm amp vào thời gian cuối đường dẫn: http://novadesign.vn/google-search-se-tich-hop-trang-amp/amp/

*

Kết quả hiển thị như hình minh họa là bạn đã tải đăt AMP thành công.

Chú ý: hiện giờ AMP chỉ áp dụng cho các bài post không áp dụng cho các page bên trên trang web.

Khi thiết đặt AMP đến trang web của khách hàng thì bạn đợi mang lại Google cập nhập mất khoảng tầm vài hôm, chúng ta kiểm tra tiếp tục trong google webmaster tools tool để cập nhật các thông báo mới nhất. Kết quả sau khi cài đặt thành công như hình minh họa.

*

6. So sánh tốc độ google amp

Hình ảnh bên bên dưới lần lượt là page thông thường và page áp dụng google amp.

*

Kết luận:

Qua bài viết hướng dẫn thiết đặt AMP cho website, mong muốn đã đem lại cho các bạn những kiến thức có ích nhất, nâng cấp được tốc độ cũng như tối ưu hoá trang web của mình.

Tham khảo:

https://kipalog.com/posts/Google-AMP-la-gi---Cai-dat-AMP-cho-website-asp-net-mvc


Chuyên mục: Domain Hosting