Hướng dẫn fix lỗi "502 bad gateway nginx"

     

Khi áp dụng WordPress, bạn sẽ không tránh khỏi các lỗi. Đặc biệt, lỗi “502 Bad Gateway nginx” khiến cho trang web của công ty chỉ hiển thị màn hình trắng với những từ “502 Bad Gateway nginx”” điều này cực kỳ khó chịu cho bạn và khách truy vấn của bạn. Đừng lo lắng! Trong nội dung bài viết này, jdomain.vn vẫn hướng dẫn bạn cách sửa lỗi “502 Bad Gateway nginx” lỗi nhanh chóng và đơn giản!


Mục lục

Tìm gọi về lỗi “502 Bad Gateway nginx”Làm núm nào để sửa chữa thay thế “502 Bad Gateway nginx” lỗi hiệu quả

Tìm phát âm về lỗi “502 Bad Gateway nginx”

Lỗi “502 Bad Gateway nginx” là gì?

Lỗi “502 Bad Gateway nginx” xẩy ra khi sever web cảm nhận yêu ước của bạn, nhưng vì một vài lý do, sever không thể gửi cho bạn phản hồi vừa lòng lệ. Có không ít lý do khiến cho máy chủ cấp thiết phản hồi các bạn như:

Một cổng Proxy độc nhất vô nhị định không thể hoạt độngMáy chủ web trong thời điểm tạm thời bị quá tảiMáy nhà web của chúng ta có vấn đềTường lửa – Tường lửa chặn tiếp xúc máy nhà hoặc chặn những yêu cầu từ CDNMột số lỗi vì chưng mạng, bộ nhớ cache hoặc trình duyệtNếu máy chủ mất quá nhiều thời gian để xử trí yêu cầu, lỗi “502 Bad Gateway nginx” cũng có thể xuất hiện.

Bạn đang xem: Hướng dẫn fix lỗi "502 bad gateway nginx"

Trong một số trường hợp, nhà cung ứng dịch vụ Hosting chạm mặt sự chũm như bị gian lận hoặc trang web bị sập mặt hàng loạt cũng sẽ để lại cho mình một màn hình hiển thị trắng trơn tuột như trong hình.


*

Thông báo lỗi “502 Bad Gateway nginx” phổ biến

“502 Bad Gateway” – Đây là thông báo lỗi thông dụng nhất khi lỗi 502 xảy ra.“Lỗi 502”“Lỗi HTTP 502 – Cổng lỗi”“Dịch vụ 502 trong thời điểm tạm thời Quá tải” – vào trường đúng theo này, máy chủ tạm thời bị quá tải, chúng ta có thể thử truy cập lại sau vài phút“Lỗi 502 Proxy”“Lỗi máy chủ 502: sản phẩm công nghệ chủ gặp gỡ lỗi trong thời điểm tạm thời và ko thể kết thúc yêu mong của bạn”“HTTP 502”Lỗi tạm thời (502)502. Đó là 1 trong lỗi502 bad gateway Cloudflare – Điều này xảy ra nếu như bạn sử dụng Cloudflare cho trang web của mình.Cổng lỗi: máy chủ proxy cảm nhận phản hồi không hợp lệ từ máy chủ ngược dòng

Trong một số trường hợp, lỗi “502 Bad Gateway nginx” ko hiển thị gì ngoài một màn hình hiển thị trắng trống.

Làm nạm nào để thay thế “502 Bad Gateway nginx” lỗi hiệu quả

Để thay thế sửa chữa “502 Bad Gateway nginx” lỗi hiệu quả, jdomain.vn sẽ tạo thành 2 nhóm đối tượng người sử dụng chính bao gồm:

Mọi người truy cập một website và gặp mặt lỗiChủ sở hữu trang web (ví dụ: sử dụng gốc rễ WordPress)

Tùy vào trường thích hợp đang gặp phải mà bạn cũng có thể lựa chọn cách làm phù hợp, né lãng phí thời gian nhé!


*

3 cách để sửa lỗi thịnh hành “502 Bad Gateway nginx” lỗi

Tải lại trang

Một vào những cách thức hầu như luôn tác dụng trong các phương án cho các vấn đề tương quan đến công nghệ là khởi đụng – cài đặt lại.

Bạn cũng hoàn toàn có thể sửa lỗi “502 Bad Gateway nginx” bằng cách tải lại:

Trang web bạn sẽ truy cập trong vài phút nữaKhởi động lại trình duyệtKhởi cồn lại Windows

Nếu bạn cũng có thể giải quyết vấn đề với chiến thuật này, xin chúc mừng! các bạn sẽ không phải sử dụng “khó khăn” như bên dưới để sửa lỗi “502 Bad Gateway nginx” lỗi.

Sử dụng trình duyệt khác

Một phương pháp khác dễ dàng và đơn giản và khá hiệu quả là chuyển đổi trình trông nom đang sử dụng. Nếu áp dụng trình chuẩn y Chrome, chúng ta cũng có thể thử gửi sang ly Cốc, Opera, Brave, DuckgoDuck, Firefox, v.v.


*

Xóa bộ nhớ lưu trữ cache của trình duyệt

Một phương thức khá đơn giản khác để bạn tiến hành là xóa cookie của trình duyệt.

Bước 1: truy cập clearBrowserData bên trên trình duyệt, bạn cũng có thể thực hiện 1 trong các 2 cách:

Sử dụng tổng hợp phím: Ctrl + Shift + Delete.Nếu bạn không thể làm phần đông điều trên, các bạn có thể: nhấp vào 3 chấm dọc bên trên thanh URL => dụng cụ khác => Xóa dữ liệu duyệt web / Xóa tài liệu duyệt web.
*

Bước 2: trong cửa sổ Xóa dữ liệu duyệt web / xóa dữ liệu trình để mắt Bấm vào all checkboxes => xóa tất cả.

Bước 3: Khởi hễ lại trình duyệt của công ty và truy cập lại trang web.

Sử dụng sản phẩm công nghệ khác

Nếu bạn cho rằng thiết bị của chính bản thân mình là lý do gây ra lỗi “502 Bad Gateway nginx”, bạn có thể sử dụng thiết bị khác để truy vấn trang web.

Ví dụ: trên vật dụng tính, bạn không thể truy cập trang web X, chúng ta có thể sử dụng điện thoại thông minh của bản thân mình để nỗ lực truy cập trang web.

Xem thêm: Một Số Phần Mềm Phát Wifi Bằng Laptop Win Xp, Phần Mềm Phát Wifi Bằng Laptop Win Xp

Đôi khi vấn đề có thể được giải quyết! giả dụ không, bạn có thể truy cập trang web khác để xem nội dung vì rất rất có thể lỗi do sever của trang web đó.

Cách sửa lỗi “502 Bad Gateway nginx” trên website WordPress của bạn

Kiểm tra những plugin

Nếu đang áp dụng WordPress mà lại vẫn vào được giao diện làm chủ website thì rất có thể lỗi vì chưng xung đột giữa các Plugin trên website của bạn.

Để xử lý nó, hãy làm cho theo các bước sau:

Bước 1: truy cập vào Giao diện cai quản Plugin => chọn tất cả các Plugin => diệt kích hoạt.


*

Bước 2: bạn cố gắng chất vấn lại trang web là của bạn cũng có thể truy cập bình thường hay không.

Nếu nó thành công: các bạn kích hoạt lại từng Plugin coi plugin nào đang tạo ra lỗi. Bạn có thể chọn giải pháp tẩy xóa hoặc giữ trạng thái Hủy kích hoạt cho Plugin đó.Nếu ko thành công. Nguyên nhân của lỗi hoàn toàn có thể do máy chủ của website hoặc các lý do khác và shop chúng tôi phải thường xuyên thử nghiệm.Kiểm tra CDN

Nếu chúng ta sử dụng thương mại dịch vụ CDN của Cloudflare, mọi gì chúng ta cũng có thể làm là:

Tắt thương mại dịch vụ CDN của Cloudflare. Lưu ý: quá trình này rất có thể mất mặt hàng giờ nhằm hoàn thành.Liên hệ tầm giá Cloudflare để được hỗ trợ giải quyết. Nếu bạn sử dụng thương mại dịch vụ Cloudflare CDN do bên thứ 3 cung cấp, bạn nên liên hệ với họ ngay mau chóng để giải quyết lỗi “502 Bad Gateway nginx”.

Tuy nhiên, chúng ta thấy “Lỗi 502 Bad Gateway” như trong hình, tình trạng lỗi này chưa hẳn do thương mại dịch vụ Cloudflare khiến ra. Lỗi này ở trong về phía Hosting cùng nhà cung ứng Hosting sẽ có được trách nhiệm giải quyết.


Kiểm tra giữ trữ

Có không ít nguyên nhân dẫn đến sự việc Hosting bị lỗi. Vết hiệu nhận ra lỗi bởi nhà hỗ trợ Hosting / Hosting rõ ràng nhất là các bạn không thể truy vấn vào trang web của chính bản thân mình và trang thống trị website.

Trong trường hòa hợp xấu hơn, chúng ta không thể truy vấn trang web để thống trị máy chủ trang web của mình.

Khi bạn gặp mặt phải “502 Bad Gateway nginx” vày Hosting bị lỗi, chúng ta cũng có thể giải quyết bằng các cách sau:

Chờ vài phút – vài tiếng để nhà cung cấp Hosting khôi phục xong xuôi là chúng ta có thể truy cập bình thường.Liên hệ tức thì với nhà cung ứng Hosting để họ giải quyết nhanh nhất cho bạn. Nếu website của bạn có rất nhiều lưu lượng truy nã cập, thời hạn ngừng hoạt động của trang website trong 2 tiếng đồng hồ sẽ dẫn đến giảm thu nhập trực tiếp!

Hy vọng rằng bạn cũng có thể giải quyết “502 Bad Gateway nginx” lỗi mà không đề xuất phải contact với nhà cung cấp Hosting của bạn. Hoặc các trường vừa lòng lỗi vì chưng Hosting cũng biến thành được khắc phục cấp tốc chóng. ý muốn bạn sửa lỗi “502 Bad Gateway nginx” lỗi thành công!

Câu hỏi thường gặp mặt về phương pháp sửa lỗi “502 Bad Gateway nginx”

Lỗi “502 Bad Gateway nginx” Nó ảnh hưởng đến SEO web như thế nào?


Đúng. Ví như nó ra mắt trong một khoảng tầm thời gian dài thêm hơn 6 giờ, Google vẫn coi lỗi 502 này là một trong lỗi nghiêm trọng cần phải khắc phục cấp tốc chóng. Giả dụ không, website của chúng ta có thể “đã xem xét” của Google cho thứ hạng của nó!


Nếu các bạn vẫn đang đương đầu với “502 Bad Gateway nginx” lỗi với nhà hỗ trợ Hosting vẫn chưa khắc phục được và bạn vẫn truy vấn được vào sever của mình. Chúng ta có thể sử dụng lệnh nhằm khởi đụng lại nginx với PHP-FPM của mình bằng cách thức FTP:

dịch vụ nginx khởi đụng lạikhởi động lại thương mại dịch vụ php-fpm

WordPress là 1 trong những nền tảng xây dừng trang web cực kỳ phổ biến, trẻ trung và tràn đầy năng lượng và dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ gặp gỡ rất các lỗi khi áp dụng WordPress. Chúng ta có thể theo dõi bài xích viết: 10 lỗi thường gặp gỡ nhất vào WordPress và bí quyết khắc phục!


Như đang đề cập trong bài báo, giả dụ “502 Bad Gateway nginx” thọ ngày xảy ra lỗi sẽ tác động đến SEO. Vì chưng đó, bạn phải tìm ra nguyên nhân và khắc phục càng sớm càng tốt để tránh tác động đến hình trạng của website mà chúng ta đã mất tương đối nhiều thời gian và tài lộc để có thể lên hạng.


CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO


Chuyên mục: Domain Hosting