502 bad gateway là lỗi gì

     

Nếu bạn chạm mặt phải báo lỗi 502 bad gateway khi truy vấn internet, nội dung bài viết dưới phía trên của Mona Media sẽ giúp đỡ bạn làm rõ hơn về vì sao của lỗi và hầu như phương thức đơn giản để khắc phục sự việc này.

Bạn đang xem: 502 bad gateway là lỗi gì

Lỗi 502 Bad Gateway là gì?

502 Bad Gateway là một trong những mã tinh thần HTTP (HTTP status codes). Khi sử dụng internet, bạn sẽ được báo lỗi này ví như gateway hoặc proxy cảm nhận phản hồi chưa hợp lệ (invalid response) từ hệ thống gốc. Vì đó, bạn không thể truy vấn được vào thông tin, nội dung của website.


*

Lỗi 502 Bad Gateway thường xuyên xuyên gặp gỡ phải ở nhiều website


Thông thường, trong quá trình sử dụng mạng internet, yêu cầu truy vấn của các bạn sẽ được gửi mang lại gateway – những server đóng vai trò trung gian. Hồ hết server này sẽ đón nhận yêu cầu và triển khai chuyển hướng, điều phối quá trình truyền tài tài liệu và yêu cầu giữa server cội của trang web và thiết bị truy vấn internet mà ai đang sử dụng. 

Thông báo lỗi 502 không quá phổ đổi mới như lỗi 500 internal server error hoặc 503 service unavailable error mà lại nó vẫn khiến việc truy vấn bị loại gián đoạn, tác động lớn đến trải nghiệm của fan sử dụng.

Nguyên nhân gây nên lỗi 502 Bad Gateway

Lỗi 502 Bad Gateway để giúp đỡ người dùng xác minh được nguyên nhân ngăn cách truy cập nằm tại khâu trung gian do gateway phụ trách. Khoác dù có rất nhiều tính huống khác nhau hoàn toàn có thể góp phần khiến cho tính trạng này, chũm nhưng, vì toàn bộ yêu cầu truy vấn đều đi qua gateway đề xuất rất nặng nề để xác định đâu là vì sao trực tiếp tạo thành lỗi trong quy trình xử lý yêu thương cầu, dữ liệu.


*

Có nhiều vì sao gây lỗi 502 nhưng đa số là do server/hosting của website


Ở từng server, thông tin lỗi 502 sẽ có những biệt lập nhất định:

Error 502HTTP 502502 Service Temporarily Overloaded502 Bad Gateway NginxTemporary Error (502)HTTP Error 502 Bad Gateway502 server Error: The vps encountered a temporary error và could not complete your request502 – Web server received an invalid response while acting as a gateway or proxy server

Dựa trên một vài tình huống, lý do phổ đổi thay nhất, hướng dẫn sửa lỗi 502 Bad Gateway sau đây sẽ cung ứng bạn giải pháp xử lý báo lỗi để thường xuyên truy cập vào các website.

Các phương pháp sửa lỗi 502 Bad Gateway

Nguyên nhân đa phần dẫn mang lại lỗi 502 Bad Gateway nằm ở vị trí server, nhưng cũng đều có trường phù hợp lỗi này xuất phát điểm từ sai thông số kỹ thuật hoặc các lý do do client. Các cách thức sửa lỗi sẽ hướng đến việc cách xử lý nếu bạn gặp mặt phải hai trường hợp này.


*

Một số giải pháp sửa lỗi 502 bad gateway


Các mã mối cung cấp của WordPress sẽ được sử dụng có tác dụng ví dụ. Bạn có thể áp dụng tương tự như để xử lý lỗi 502 cho những script khác.

tải lại trang web

Đôi khi, các vấn đề kết nối của máy chủ hoàn toàn có thể được giải quyết khá nhanh chóng. Bởi vậy, trước lúc đi vào kiếm tìm kiếm lý do báo lỗi, bạn chỉ việc áp dụng phương thức đơn giản nhất là mua lại trang để xác thực rằng nó là 1 trong những lỗi bé dại hay một vụ việc lớn.

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Án Dân Sự, Đăng Nhập Hệ Thống Quản Lý Án

Bạn rất có thể nhấn F5 để trực tiếp thiết lập lại trang khi bao gồm lỗi hoặc chờ tầm 1 – 2 phút trước khi triển khai reload. Nếu lỗi HTTP 502 không xuất hiện nữa thì có nghĩa việc truy cập chỉ gặp mặt vấn đề tạm bợ thời, không ảnh hưởng quá nhiều.

Xóa Cache của trình chăm sóc web

Trong trường thích hợp website vẫn báo lỗi, bạn nên thử xóa cache của trình lưu ý rồi thiết lập lại trang để kiểm tra trước khi thử các phương thức phức tạp hơn. Đôi lúc chính bộ nhớ cache khiến cho trình duyệt của chúng ta tạm thời không cập nhật lại được tài liệu mới lúc lỗi 502 đã được khắc phục. Để xóa cache, bạn chỉ cần tìm kiếm phần cache trong mục lịch sử hào hùng duyệt web của các trình duyệt.

Kiểm tra bởi trình chuyên chú khác

Có gần như trường hợp, trình chăm chú web của bạn gặp gỡ phải vấn đề khiến cho việc kết nối giữa thiết bị với server gặp gỡ trục trặc. Vì đó, hãy thử dùng một trình để ý khác để truy vấn vào trang web hoặc thực hiện ngay mode incognito. Nếu việc truy vấn diễn ra thông thường thì lỗi 502 bad gateway khởi nguồn từ trình lưu ý web của bạn.

bình chọn những đổi khác ở DNS

Trong ngôi trường hợp chúng ta là fan lập trình website, việc website tiến hành biến đổi dịch vụ hosting hoặc chuyển sang sử dụng một showroom IP mới sẽ khiến người dùng không thể tức thì lập tức truy vấn vào tài liệu web. Bạn cũng có thể kiểm tra lại trường hợp của quy trình chuyển đổi, thường thì việc này sẽ mất một vài giờ để trả thành.

Còn trong trường hợp các bạn là visitor vào website, chúng ta có thể thay đổi DNS khác, ví như là dùng các Google Public DNS chũm vì áp dụng DNS mặc định để thực hiện truy cập vào trang. 

Thử sử dụng một thiết bị khác

Một phương thức khác để khắc phục lỗi 502 bad gateway là chuyển sang thực hiện một lắp thêm khác, máy tính xách tay hay điện thoại thông minh đều được. Chúng ta nên ưu tiên sử dụng dịch vụ thương mại mạng trả phí 3G, 4G để kiểm tra chính xác liệu tại sao có khởi nguồn từ thiết bị bạn đang sử dụng.

kiểm soát error log

Tình trạng lỗi 502 xẩy ra sau khi bạn thay đổi, cập nhật thì thiết yếu những cố kỉnh đổi, cập nhật này rất có thể là nguyên nhân gây ra lỗi đến website. Thông qua việc chất vấn lại error log, chúng ta có thể xác định được vấn đề phát sinh. Với các trang trên căn cơ WordPress, chúng ta có thể mở error logging bằng phương pháp bổ sung đoạn code dưới đây vào file wp-config.php:

define( ‘WP_DEBUG’, true ); 

define( ‘WP_DEBUG_LOG’, true ); 

define( ‘WP_DEBUG_DISPLAY’, false );

Các lỗi sẽ xuất hiện thêm trong phần wp-contents/debug.log.

soát sổ Plugins

Các plugin và extension rất có thể tạo ra một số trở ngại trong quá trình kết nối với hệ thống dẫn cho việc mở ra lỗi 502 Bad Gateway. Để kiểm tra liệu plugin với extension có thực sự là nguyên nhân gây ra lỗi hay là không thì các bạn nên vô hiệu hóa tạm thời thời những plugin với vào lại trang web để theo dõi tình huống.

Cách thức triển khai như sau:

Đăng nhập vào tài khoản hosting của bạnTruy cập vào folder wp-content
Chuyên mục: Domain Hosting