5 trang web mà bạn có thể tìm kiếm để học, nghiên cứu các tài liệu trực tuyến?

     

Hiện tại, nhiều trường đại học trên thế giới đang áp dụng hình thức đào tạo qua mạng vì đại dịch Covid-19, nhiều du học sinh đang theo đuổi mô hình học trực tuyến trước, trực tiếp sau. Ngay sau đây là những trang học trực tuyến uy tín sẽ góp phần giúp bạn bổ trợ kiến thức.

Bạn đang xem: 5 trang web mà bạn có thể tìm kiếm để học, nghiên cứu các tài liệu trực tuyến?

1. Coursera

Nếu bạn đã có dày dặn kinh nghiệm trong việc áp dụng những cách học trực tuyến qua mạng, ứng dụng và trang web của Coursera chắc hẳn là một trong những lựa chọn bạn không thể bỏ qua. Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay, bạn có thể cài đặt ứng dụng hoặc truy cập trang web của Coursera và có trong tay vô số các khóa học, bài giảng từ nhiều lĩnh vực khác nhau đến từ các trường đại học trên thế giới.

*

Một trong những đặc điểm nổi bật của Coursera chính là tính đa dạng của các khóa học. Dù ngành học của bạn nằm trong khối ngành về Sức Khỏe, Y Tế, Sinh Học, bạn có niềm đam mê về Nghệ Thuật, Âm Nhạc, Ngôn Ngữ hay đang tò mò muốn tìm hiểu một khái niệm mới trong Vật Lý, Thiên Văn, Hóa Học bạn đều có thể tìm thấy các khóa học phù hợp đến từ các trường đại học có uy tín của Mỹ, Úc, Anh, Hồng Kông thông qua trang học trực tuyến Coursera. Ngoài ra, vì đa số các khóa học của Coursera đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh nên việc học tập qua nền tảng này cũng chính là cách rất tốt để bạn có thể học tiếng Anh trực tuyến miễn phí ngay tại nhà!

Tương tự như tính năng tìm kiếm khóa học trên trang web jdomain.vn Vietnam, các tính năng nổi bật của Coursera sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các khóa học phù hợp với sở thích, thế mạnh và bậc học. Trong chuyên mục Khai Phá (Explore), Coursera đã liệt kê hàng loạt các lĩnh vực có sẵn để người sử dụng truy cập và tìm đến các khóa học dành riêng cho lĩnh vực mình quan tâm. Thêm vào đó, người dùng còn có thể tham khảo các khóa học được Coursera giới thiệu, bao gồm các khóa học được người học đánh giá cao (Top-rated courses), các khóa học phổ biến (Most popular courses), các khóa học có xu hướng được đón nhận nhiều trong hiện tại (Trending courses).

Các tính năng về đánh giá độ tiếp thu của bạn sau mỗi bài giảng, mỗi tuần học hoặc sau mỗi khóa học chính là một ưu điểm khác của trang học trực tuyến Coursera. Tùy thuộc vào độ khó của bài giảng, đôi lúc bạn phải hoàn thành chính xác từ 50% đến 85% số lượng câu hỏi để được chứng nhận đã vượt qua bài kiểm tra. Chính việc kiểm tra lý thuyết sẽ giúp bạn nắm vững các kiến thức đã thu nạp, từ đó đẩy nhanh sự tiến bộ trong lĩnh vực mình đang trau dồi.

2. Khan Academy

Khan Academy từ lâu là một trong những trang web học trực tuyến chất lượng được đông đảo học sinh, sinh viên ở nhiều bậc học đa dạng cải thiện, mở rộng kiến thức.

*

Khan Academy nổi bật với tính năng cá nhân hóa các bài giảng, khóa học để người sử dụng dễ dàng tìm kiếm chương trình học phù hợp với trình độ và sở thích của mình. Chỉ cần cung cấp thông tin về cấp học bạn đang theo đuổi (Tiểu học/Trung học/Đại học/Người lớn) và môn học trong các lĩnh vực bạn đang quan tâm, Khan Academy sẽ giới thiệu cho bạn chính xác các bài giảng phù hợp. Không chỉ cung cấp các bài giảng trực tuyến trong các môn học thông thường, Khan Academy còn có thể giúp bạn trong quá trình ôn luyện để tham gia thi các bài thi chuẩn hóa quốc tế như SAT, LSAT và MCAT, để học tiếng Anh trực tuyến ngay tại nhà hoàn toàn miễn phí hoặc để nâng cao cơ hội trúng tuyển từ các trường đại học nước ngoài.

Các bài giảng tại Khan Academy dễ hiểu, sinh động, thậm chí hài hước và giàu hình ảnh. Hình thức của bài giảng không chỉ ở dưới dạng các video mà còn dưới dạng các văn bản viết được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung. Thêm vào đó, các bài tập dành cho mỗi bài giảng của Khan Academy được soạn sẵn giúp người học có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học để thực hành. Ngoài ra, giao diện đẹp mắt và dễ sử dụng cũng chính là lí do khiến Khan Academy trở thành một trong những trang web học trực tuyến phục vụ việc mở rộng kiến thức và học tiếng Anh qua mạng được yêu thích đến hiện tại.

Xem thêm: Google Dịch File Tiếng Anh Sang Tiếng Việt Nhanh Và Chuẩn Nhất

3. EdX

Với hơn 2800 khóa học trực tuyến trên mọi lĩnh vực, hơn 25 triệu người sử dụng trên toàn thế giới và hơn 87 triệu lượt đăng kí các khóa học, trang edX đã dần khẳng định mình trong lĩnh vực dạy học qua mạng và trở thành kênh kiến thức bổ ích, và miễn phí được nhiều người tin dùng. Đặc biệt, thông qua EdX, bạn sẽ được theo học những khóa học uy tín đến từ The University of Adelaide (UoA),Curtin University, McGill University, Oxford University cùng nhiều ngôi trường danh giá khác.

*

Tại thanh công cụ, bạn chỉ cần liệt kê môn học hay trường đại học, cao đẳng hoặc học viện mình yêu thích, cùng trình độ học thuật và ngôn ngữ của bản thì sẽ tìm thấy ngay khóa học phù hợp. Ngoài ra, chuyên mục Phát Triển (Progress) của edX sẽ giúp bạn theo dõi quá trình học tập của bạn qua từng bài kiểm tra, từ đó giúp bạn đánh giá toàn diện sự tiến bộ của mình trong lĩnh vực của khóa học.

Đặc biệt, cách chèn phụ đề của edX trong mỗi video bài giảng cũng rất đặc biệt. Phụ đề của edX được chèn riêng trong một ô cửa sổ nằm bên phải mỗi video tạo thành một văn bản riêng (transcript), để người học vừa có thể theo dõi khi cần thiết, vừa thuận tiện ôn tập kiến thức sau khi xem video mà không cần ghi chép nhiều. Việc có sử dụng phụ đề Anh - Anh trong mỗi video cũng chính là lí do khiến edX trở thành trang web học trực tuyến hàng đầu, giúp mọi người có thể học tiếng Anh qua mạng miễn phí.

4. TED

Nếu bạn là người có sở thích theo dõi các bài diễn thuyết bằng tiếng Anh hoặc luyện tập khả năng nghe - hiểu qua các video học tiếng Anh trực tuyến thì chắc chắn bạn đã quen thuộc với các video của TED - một tổ chức phi lợi nhuận được thực hiện với hy vọng lan tỏa kiến thức, ý tưởng đến khắp nơi trên thế giới dưới dạng hình thức của những bài diễn thuyết.

Những khách mời diễn thuyết tại TED thường là những chuyên gia trong lĩnh vực, chủ đề mà họ chia sẻ. Chính vì vậy, những video được thực hiện bởi TED không chỉ đa dạng, phong phú trong nhiều ngành, nghề, từ Công Nghệ, Khoa Học, Kinh Doanh, Sức Khỏe, Môi Trường… mà các thông tin trong những video trên còn được đảm bảo về độ tin cậy, cho phép người xem mở rộng vốn hiểu biết chuyên môn. Chỉ cần lựa chọn chủ đề bạn muốn tìm hiểu, ngôn ngữ bạn ưu tiên sử dụng và thời gian bạn có thể dành ra để xem một video, bạn sẽ tìm được những video tại TED phù hợp nhất cho riêng mình.

*

Ngoài các bài diễn thuyết (TED Talks) của diễn giả từ khắp nơi trên thế giới, TED còn thực hiện các video hoạt hình sinh động với chuyên mục TED-Ed nhằm cung cấp kiến thức đến người dùng qua những hình ảnh, video mang tính trực quan, sinh động, dễ hiểu. Các bài phát thanh (Podcast) được xây dựng bởi TED Podcasts cũng vô cùng hữu ích để người nghe vừa mở rộng tầm nhìn trong chủ đề mình yêu thích, vừa được học tiếng Anh trực tuyến. Do đó, TED hiện tại chính là một trong những nền tảng được số đông người dùng sử dụng để nâng cao trình độ hiểu biết nói chung.

5. YouTube

Một trong những trang học trực tuyến quen thuộc không thể bỏ qua để mỗi người vừa học vừa giải trí chính là kênh YouTube. Việc biết cách tận dụng tối đa nguồn học này sẽ giúp bạn nâng cao vốn hiểu biết trong lĩnh vực mình theo đuổi, đồng thời

Nếu bạn muốn tiếp thu kiến thức dựa trên góc nhìn của các chuyên gia qua những bộ phim tài liệu chất lượng, chắc chắn kênh YouTube của DW Documentary với những video đa dạng theo nhiều chủ đề Chính Trị, Xã Hội, Khoa Học… sẽ là sự lựa chọn phù hợp của bạn. Nếu bạn muốn mở rộng tầm nhìn từ việc lắng nghe các diễn giả, khách mời qua các cuộc thảo luận được thực hiện bởi Google, bạn sẽ không muốn bỏ lỡ các video được đăng tải trên kênh YouTube Talks at Google.

*

Thêm nữa, theo kinh nghiệm của jdomain.vn Vietnam, kênh YouTube World Science Festival chính là kênh thông tin yêu thích của những bạn dành đam mê cho khoa học nói chung và đặc biệt là những chủ đề về Vật Lý, Thiên Văn, Sinh Học, Kỹ Thuật, Y Học nói riêng. Ngoài ra, bật mí cho những bạn thường xuyên theo dõi trang web của TED, các video của TED đều được đăng tải trên kênh YouTube TED, TEDx Talks hoặc TED-Ed để người xem thuận tiện truy cập đấy!

Với những trang học trực tuyến vừa miễn phí vừa chất lượng như trên, jdomain.vn Vietnam tin rằng bạn hoàn toàn có thể bổ sung vốn kiến thức chuyên ngành trong thời gian theo học trực tuyến mùa Covid-19, sẵn sàng bước vào môi trường học trực tiếp tại học xá trong thời gian tới!


Chuyên mục: Domain Hosting