1 word bằng bao nhiêu bit là một word, phân biệt hai khái niệm bit và byte

     

HN: Số 11 Ngõ 2E Dịch Vọng - ước Giấy/ HCM: Số 111E Đường 22 - chung cư phước long B - Quận 9

Các khóa họcĐào tạo thành PLCDịch vụLập trình và sửa chữa PLCLập trình và thay thế HMICung cần phải có bị auto hóaPhần mềm

CÁC KIỂU DỮ LIỆU vào PLC PHỔ BIẾN NHẤT

Trước khi bắt tay vào thao tác với PLC thì một nội dung quan trọng đặc biệt không thể bỏ qua đó là các kiểu tài liệu trong PLC. Không tách biệt được những kiểu dữ liệu rất có thể dẫn tới hiệu quả lập trình không bao gồm xác.Bạn vẫn xem: 1 word bởi bao nhiêu bit

Hiểu một cách solo giản, khi có tác dụng một phép so sánh trong PLC thì các bạn phải đem so sánh ở cùng một dạng dữ liệu. Cũng như việc chẳng thể đem đối chiếu đơn vị trọng lượng (kilogram) với đơn vị chức năng đo chiều dài (mét) vậy.

Bạn đang xem: 1 word bằng bao nhiêu bit là một word, phân biệt hai khái niệm bit và byte

| Nhiều tín đồ đọc: Tài Liệu thiết kế PLC Mitsubishi

Vậy có mấy kiểu dữ liệu trong PLC? Hãy cùng jdomain.vn tìm hiểu ngay qua nội dung bài viết dưới đây.


*

Các dạng tài liệu trong PLC

Các kiểu tài liệu trong PLC

Nhìn vào hình trên, ta rất có thể thấy bao gồm 4 kiểu tài liệu PLC phổ biến nhất, đó là:

1. Dữ liệu dạng Bit

Đây là đơn vị chức năng xử lý bé dại nhất, bao hàm 2 trạng thái ngắn gọn xúc tích 0 hoặc 1. Một vài nơi call là nấc cao, mức phải chăng hoặc là bao gồm và không tồn tại đều như thể nhau.

Tất cả những bộ xử lý hiện thời đều làm việc ở đơn vị chức năng này.

2. Dữ liệu dạng Byte

Byte là một dãy bao hàm 8 Bit.


*

Byte là 1 dãy bao hàm 8 Bit

3. Dữ liệu dạng Word

Word là một trong những dãy bao gồm 2 Byte tốt 16 Bit. Là dạng dữ liệu phổ biến cơ bạn dạng trong xử lý số liệu.


*

Word có giá trị tương tự 2 Byte, tốt 16 Bit

| mày mò ngay: Khóa Đào sản xuất Lập trình PLC mitsubishi (từ cơ bạn dạng tới nâng cao)

4. Dữ liệu dạng Double Word

Double Word là 1 dãy gồm 2 Word, tương tự với 4 Byte hoặc 32 Bit


*

Double Word bao gồm 2 Word, tương đương với 4 Byte hoặc 32 Bit

Trên đấy là các kiểu dữ liệu trong PLC mà họ thường gặp nhất. Trong khi có những trở thành thể được kiến thiết từ chúng, mà họ khi có tác dụng về PLC đề nghị hiểu để áp dụng trong từng trường hợp nuốm thể.

Những biến chuyển thể hay sử dụng nhất bao gồm:

1. Hình dáng số Binary

Còn mang tên gọi không giống là hệ nhị phân xuất xắc hệ đếm cơ số 2. Dạng hình số này được định nghĩa là 1 trong hệ đếm mà cần sử dụng hai ký tự 0 hoặc 1 để biểu lộ một quý giá số được tính bằng lũy quá của 2 các cơ số tương ứng.

2. Hình dáng số Hexa

Còn mang tên gọi là hệ thập lục phân giỏi là hệ 16: Gồm các số tự 0, 1, 2…8, 9, A, B, C, D, E, F

3. Kiểu số thập phân

Là hệ cơ số 10 bộc lộ giá trị mà chúng ta cũng có thể đọc được, và quy ước thành đơn vị chức năng tính. Lấy ví như số 15, số 20…

Cách biến đổi từ số thập phân quý phái số nhị phân: cơ chế của phương pháp này là lấy số cần thay đổi chia cho 2 (kết quả chỉ mang phần nguyên), kế tiếp tiếp tục lấy kết quả chia 2 (và cũng chỉ lấy phần nguyên), công dụng số nhị phân nhận được là tập hợp những số dư của những phép chia.

Xem thêm: Cách Xóa, Gõ Bỏ Phần Mềm Trên Máy Tính Win 10, Cách Gỡ Các Ứng Dụng, Phần Mềm Trên Windows 10

Cách thay đổi từ nhị phân sang trọng số thập phân: Về nguyên tắc chính là tổng lũy vượt của 2 cơ số của hàng nhị phân.

| Bài viết phổ biến: tài liệu PLC Siemens S7-1200 tiếng Việt 

4. Phong cách số BCD

BCD là một dãy thể hiện các con số từ bỏ 0 cho 9. Được mã hóa dưới dạng một dãy gồm 4 Bit hoặc 8 Bit. Nhưng phần nhiều khi làm cho với PLC là dạng 4 Bit.

Ví dụ: Số 8 trong mã BCD được mã hóa hàng 4 Bit là 1000

5. Loại số nguyên

Kiểu số nguyên bao hàm số nguyên dương (1,2,3,…) số nguyên âm (-1,-2,-3..) với số 0. Muốn thể hiện số âm thì ta cân nhắc Bit dấu. Bit này là Bit cao nhất trong dãy Bit mà chúng ta đang thể hiện.

Ví dụ khi ta đang xử lý dữ liệu 16 Bit con số dương 8 sẽ được biểu diễn là 0000 0000 0000 1000 còn số âm 8 sẽ được biểu diễn là 1111 1111 1111 1000

6. Hình dáng số thực (Real)

Số thực khi làm việc với PLC được hiểu là một trong dãy bao gồm 32 Bit biểu hiện lên một số trong những thực. Khi cách xử trí dạng số liệu này chúng ta phải không còn sức để ý bởi có thể không kiểm soát được tài liệu đang lâu dài trong thanh ghi là bao nhiêu.

| Lời kết

Qua bài viết này, các bạn đã biết được rằng các kiểu dữ liệu trong PLC thịnh hành nhất gồm tất cả 4 kiểu đó là Bit, Byte, Word Double Word. Cố được những kiểu dữ liệu sẽ giúp bạn phát âm được phương pháp lập trình PLC thế nào và tài liệu của PLC đang chuyển động như vắt nào.

Để hiểu chi tiết về những kiểu tài liệu PLC và áp dụng được vào lập trình sẵn PLC thì chúng ta hãy xem thêm ngay các khóa xây dựng PLC trên jdomain.vn.

– Khóa lập trình sẵn PLC Mitsubishi

– Khóa lập trình sẵn PLC Siemens

Lớp học tập được trang bị không thiếu trang thiết bị thực hành đa dạng, với thời hạn thực hành lên đến mức 80% khóa học. Đây là thời cơ để học viên học tập tập với thực chiến y hệt như đang làm cho một dự án công trình trong bên máy.


Chuyên mục: Domain Hosting